Giao nộp lại kho báu 7 tỷ tìm thấy khi leo núi

Một thanh niên người Pháp đã giao nộp lại một kho báu trị giá khoảng 7 tỷ đồng mà anh phát hiện ra ở khu vực núi Mont Blanc cho cơ quan có thẩm quyền.

Một thanh niên người Pháp đã giao nộp lại một kho báu trị giá hơn 207.000 bảng Anh (khoảng 7 tỷ đồng) mà anh phát hiện ra ở khu vực núi Mont Blanc cho cơ quan có thẩm quyền.

Ngọn núi băng tuyết Mont Blanc nơi chiếc hộp đá quý được tìm thấy

Kho báu này gồm nhiều loại ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích được cất trong một hộp kim loại bị vùi dưới những lớp băng.

Người thanh niên đã giao nộp chiếc hộp cho trụ sở tiếp nhận đồ vật thất lạc. Các nhân viên tại trung tâm sau đó đã xác định chiếc hộp tìm thấy có thể thuộc về một trong số 117 hành khách đã thiệt mạng trên chuyến bay Boeing 707 đang trên đường từ Mumbai đến London gặp nạn tại ngọn núi Mont Blanc vào ngày 24/1/1966.

Chiếc hộp có chứa khoảng 100 viên đá quý và một vài túi nhỏ đựng các viên đá quý có tem mang dòng chữ “Được sản xuất tại Ấn Độ”.

Giám đốc trung tâm tìm kiếm đồ thất lạc Sylvain Merly rất cảm kích trước sự trung thực của người thanh niên. Ông cũng cho biết thêm, trung tâm đang cố gắng liên lạc với các cơ quan thẩm quyền của Ấn Độ để tìm chủ nhân thực sự của chiếc hộp đá quý.

Nếu chủ nhân của chiếc hộp không được xác định thì trung tâm sẽ trao đồ vật thất lạc này cho nhà leo núi đã tìm ra nó, điều này hoàn toàn phù hợp với luật của nước Pháp, ông Merly cho hay.

Đã có hai chiếc máy bay của Ấn Độ gặp nạn và rơi xuống khu vực núi Mont Blanc vào năm 1950 và 1966. Các nhà leo núi đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay, những mẩu báo và thậm chí hài cốt của hành khách đã tử nạn tại khu vực này.

Tháng 9 năm ngoái, Ấn Độ đã tiếp nhận một chiếc túi đựng thư tín ngoại giao được xác định là của một hành khách đã tử nạn trên chuyến bay gặp tai nạn vào ngày 24/1/1966.

Arnaud Christmann, nhân viên cứu hộ người đã tìm thấy bức thư ngoại giao, lo ngại rằng một số người leo núi thiếu kinh nghiệm có thể sẽ cố gắng tìm kiếm những đồ vật có giá trị còn sót lại sau vụ tai nạn máy bay tại ngọn núi Mont Blanc. Điều đó thực sự nguy hiểm với họ khi họ phải đối mặt với những hố sâu và kẽ nứt trên núi và đặc biệt là những tảng đá có thể lăn xuống bất cứ lúc nào.

Ông kêu gọi mọi người hãy thể hiện sự tôn trọng với nơi đây thay vì tham vọng chỉ muốn tìm kiếm may mắn cho mình.

Theo Telegraph/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday