Giáo viên Hưng yên 'mua' chứng chỉ: Có móc nối để 'chém' giá đẹp?

11:12 28/12/2015

Trước tình trạng giáo viên thắt lưng buộc bụng đổ xô đi 'mua' chứng chỉ ngoại ngữ A2 bằng cả mấy tháng lương. Một câu hỏi nghi vấn có hay không tình trạng "ăn dơ" giữa các cơ sở đào tạo?

Sau khi bài viết “Bi hài giáo viên ở Hưng Yên nháo nhác 'mua' chứng chỉ" được phản ánh trên báo Người Đưa Tin ngày 21/12/2015 rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc hoàn thiện loại chứng chỉ này.

Một trong những nghi ngờ của dư luận bàn tán đến đó là liệu, có hay không việc "ăn dơ" giữa các cơ sở đào tạo của tỉnh Hưng Yên với trường Cán bộ Dân tộc là đơn vị duy nhất tổ chức các chương trình tuyển sinh, bồi dưỡng, khảo thí và cấp chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ A2 theo tham chiếu Châu Âu tại tỉnh Hưng Yên.

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi tương tự khi một số trường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên chỉ chấp nhận chứng chỉ do trường Cán bộ Dân tộc cấp. Một số giáo viên phản ánh rằng, họ có nguyện vọng đi học để có chứng chỉ ở trung tâm uy tín tại Hà Nội (không thuộc liên kết với trường Cán bộ Dân tộc) thì không được nhà trường chấp nhận.

Trường CĐSP Hưng yên là một trong các cơ sở liên kết với trường Cán bộ Dân tộc để đào tạo và tổ chức cấp chứng chỉ cho giáo viên.

Tạm dừng đào tạo vì không đảm bảo chất lượng

Trường Cán bộ Dân tộc là đơn vị duy nhất cấp chứng chỉ, tuy nhiên trường này lại liên kết với nhiều trường, trung tâm khác để đào tạo và cấp tờ giấy mà nhiều giáo viên đang vật vã mới có được này.

Trao đổi với giám đốc TTGDTX Phố Nối, một trong những cơ sở liên kết với trường Cán bộ Dân tộc để đào tạo và tổ chức cấp chứng chỉ cho giáo viên, ông Nguyễn Xuân Trụ cho biết: “Trung tâm của tôi cũng là một trong các cơ sở trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tham gia liên kết với trường Cán bộ dân tộc nội trú để đào tạo, cấp chứng chỉ ngoại ngữ A2 cho giáo viên có nguyện vọng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, do giáo viên nộp hồ sơ rồi rút nên số lượng chưa đủ để tổ chức học".

Bên cạnh đó, sau khi nghiên cứu kỹ, chúng tôi nhận thấy chương trình học kh

Bạn đang đọc bài viết Giáo viên Hưng yên 'mua' chứng chỉ: Có móc nối để 'chém' giá đẹp? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục