Giật mình cua biển giá siêu rẻ bày bán tràn lan trên vỉa hè Hà Nội

Những ngày qua, dư luận thủ đô hoang mang trước hiện tượng cua biển được bày bán tràn lan khắp các ngả đường. Nhiều người cho rằng, đây là cua Trung Quốc bị tẩm hóa chất mới có giá 50.000đ.

Bài 1: Cua biển siêu rẻ bán tràn lan trên đường phố Hà Nội

Những ngày gần đây, dọc các vỉa hè trên đường Phạm Hùng, Cầu Dậu, Lê Văn Lương, Nguyễn Xiển... xuất hiện những thương lái bán cua đề biển “cua 50k/con” (50.000 đồng/con). Điều này khiến nhiều người bất ngờ vì giá quá rẻ và ghé vào mua. Chính vì giá rẻ khiến nhiều người nghi ngờ đây là cua được tuồn về từ Trung Quốc.

Qua tìm hiểu của PV, đội ngũ bán cua vỉa hè đa số là những người miền Nam. Cua được bày bán tạm bợ trên một tấm nilon trải dưới nền đất, trên bao tải hay thùng xốp ngay trên vỉa hè. Những người này thường bắt đầu công việc từ 4h chiều tới 7h tối.

Cua bể được treo biển 50 nghìn làm nhiều người xà xuống mua.

Những con cua nằm ngửa còn sống, với kích cỡ đa số dưới 250g/con, một số con lớn cỡ 400 – 500g/con. Cua được để trong thùng xốp và chỉ một vài con được bày lên trên chào hàng.

Thấy chúng tôi vào mua hàng, người bán cua trên đường Lê Văn Lương kéo dài đon đả: “Em ơi mua cua đi, cua ngon nhiều thịt. Vì lấy được tận gốc nên giá rẻ lắm”. Chúng tôi chưa kịp nói gì người bán cua đã tiếp lời: “Em lấy bao nhiêu cua, cứ đặt hàng bọn anh sẽ đáp ứng đủ. Lấy từ 20 con trở lên anh sẽ lấy giá hữu nghị chỉ với 200.000 đồng/kg. Lấy càng nhiều giá càng rẻ”.

Khách hàng lấy cua càng nhiều thì càng rẻ.

Tương tự, trên các tuyến phố ở Hà Nội, người bán cua luôn miệng chào mời giá 230.000 đồng/kg, hàng không mặc cả. Nhiều người đi đường đã tạt vào một điểm bán cua có đeo tấm biển “cua 50k/con”, một thanh niên bán cua tên Hùng nói giọng miền Nam mời chào: “Mua đi anh ơi, cua còn sống nguyên, cua mới chuyển trong Nam ra bằng máy bay sáng nay. Thích con nào anh cứ chọn, còn ít em bán có 230.000 một ký (kg) thôi”.

<

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản