Giết bạn nhậu vì bị... ép uống thêm ly rượu

Một mâu thuẫn nhỏ trong tiệc rượu tại một đám cưới đã mở đầu cho những hành động thóa mạ nhau của nhóm bạn cùng thôn, rồi dẫn đường cho một vụ án mạng kinh hoàng khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, sợ hãi.

Trong men say, vì bị nài ép uống thêm chén rượu, Nguyễn Hải Đăng đã dùng dao sát hại bạn nhậu một cách lạnh lùng.

Từ cái sự lè nhè...

Ngày 4/1/2012 Nguyễn Hải Đăng (SN 1981), Võ Văn Phú (SN 1981), Bùi Tiến Du (SN 1981) và Nguyễn Văn Minh (SN 1985) cùng trú tại thôn Hòa Đình (Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) tới dự một đám cưới của một người bạn trong thôn. Vì Đăng, Phương, Duy, Mạnh là nhóm bạn cùng học, cùng chơi, cùng là anh em họ (Du là em họ với Phú, Minh - PV) nên khi tới đám cưới đã rủ nhau cùng đi để được ngồi chung bàn uống rượu.

Cuộc rượu được bắt đầu suốt từ lúc 17h, với nhiều lý do nâng ly chúc mừng chú rể và những người cùng dự ở các bàn bên khiến lượng rượu được tống vào cơ thể những người trong nhóm của Đăng khá nhiều. Khi bữa tiệc đã tan, khách mời hầu như đã về hết chỉ còn lại người nhà và một số bạn bè thân cận của chú rể (trong đó có nhóm Đăng ngồi lại) uống rượu tiếp.

Lúc này, nhóm của Đăng quay lại bàn ngồi uống rượu với nhau, trở lại những câu chuyện không đầu không cuối của tất cả các thành viên trong nhóm. Ban đầu là những câu chuyện vui nhắc lại kỉ niệm bạn bè trong những lần anh em đồng cam cộng khổ thời còn son rỗi và tỏ ra tiếc nuối vì hiện tại mỗi người đều có vợ con, lo công việc gia đình riêng nên ít có dịp gặp nhau hàn huyên để được chén tạc, chén thù. Cả nhóm thường xuyên nâng chén chúc tụng nhau, hò zô liên tục khiến cho những người xung quanh tỏ vẻ ái ngại và dễ dàng nhận thấy bọn họ đang dần say...

Bị cáo Nguyễn Hải Đăng trong phiên tòa sơ thẩm.

Khi Đăng thấy mình đã say, không thể uống được nữa nên khước từ lời chuốc rượu của những người bạn. Tuy nhiên, Du vẫn kiên quyết mời và muốn ép bằng được Đăng uống riêng với mình một chén. Du viện đủ lý do chúc mừng Đăng vì công việc và kinh tế gia đình ổn định, vì có vợ trẻ và lại sinh con trai đầu lòng,... nhưng vẫn không hề lay chuyển được sự kiên định của Đăng.

Biết không thể ép được Đăng uống riêng với mình, Du tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Du chuyển sang trách móc, dè bỉu Đăng với những lời nói bóng gió, mỉa mai. Du cho rằng Đăng coi khinh bạn bè, không nhiệt tình, không dám mời bạn đi uống rượu và mỗi khi gặp nhau đều không nhiệt tình chi trả.

Mọi người thấy tình thế và những lời nói của Du có phần xúc phạm đến Đăng, lo ngại một cuộc ẩu đả xảy ra nên đã can ngăn nhưng Du như càng được thể cao hứng và xúc phạm Đăng nhiều hơn, thậm chí còn lôi Đăng ra để chửi bới trước mặt bạn bè.

Sự việc lên đến cao trào, Đăng không thể chịu đựng thêm được nên đã cầm chén rượu hất thẳng vào mặt khiến Du hết sức bẽ bàng, bực tức, lao vào đánh nhau với Đăng. Ngay lúc đó, Phú đang bê đồ ăn từ bếp lên đã lao vào ôm Đăng để can ngăn khiến Đăng bị Du lao vào đánh tới tấp. Đồng thời, Minh cũng cầm be rượu bằng sứ lên ném thẳng vào mặt Đăng khiến Đăng bị thương ở đầu. Cuộc ẩu đả được hòa giải, Đăng được mọi người đưa đi băng bó vết thương rồi đưa về nhà.

Đến nhát dao lạnh lùng

Khi Đăng đã về nhà nghỉ ngơi và tưởng rằng sự việc như lắng xuống thì Phú và Du lại tìm sang nhà Đăng để nói chuyện phải trái. Du cho rằng Đăng dám hất rượu vào mình như vậy là xúc phạm và không thể bỏ qua, bắt Đăng phải xin lỗi. Còn Đăng cho rằng Du đã có những lời nói, hành động xúc phạm mình trước nên việc hất rượu vào Du là chuyện đương nhiên.

Hơn nữa, Đăng còn mâu thuẫn nghiêm trọng với Phú khi cho rằng, Phú đã bênh em họ và ôm mình để Du lao vào đánh. Chính vì những nguyên nhân này mà giữa Đăng lại một lần nữa xảy ra cãi vã, đánh nhau với Phú và Du. Được mọi người trong gia đình Đăng can ngăn và đẩy ra ngoài Phú, Du đã dùng chân đạp vào cửa nhà và bẻ cây trước sân nhà Đăng rồi bỏ về đám cưới.

Khi Du, Phú bỏ đi được một lúc, do bực tức và trong lòng đầy thù hận, Đăng đã lấy một con dao chọc tiết lợn của nhà sang đám cưới tìm Phú. Phú đang ngồi trong rạp, thấy vẻ lầm lì của Đăng tiến về phía mình nên có phần chột dạ và xuống giọng nói: "Đăng, vào đây uống rượu". Đăng không trả lời, tiến thẳng đến trước mặt Phú lạnh lùng dùng dao đâm một nhát trúng ngực, tiếp sau đó Đăng rút dao vòng ra sau đâm thêm một phát nữa vào lưng Phú rồi bắt taxi bỏ trốn. Phú được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Ngay hôm sau Đăng đã đến cơ quan công an tự thú. Mới đây, tại phiên toà sơ thẩm, Nguyễn Hải Đăng đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt 20 năm tù vì tội danh Giết người và phải bồi thường cho gia đình người bị hại hơn 74 triệu đồng.

Trần Hải

* Tên nạn nhân và một số nhân vật đã được thay đổi.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi