Giết 'chị Hai' vì bị tát vào mặt lãnh án 20 năm tù

Khi đi lấy nợ, Vui xảy ra xô xát với người hàng xóm của con nợ và bị tát vào mặt. Tức giận vì bị đánh, Vui lấy kéo đâm chết người.

Ngày 28/8, TAND TP. HCM xét xử lưu động, tuyên Nguyễn Văn Vui (SN 1994, quê Hậu Giang, tạm trú tại huyện Bình Chánh, TP. HCM) phạm tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vui là nhân giữ xe của quán ăn “Làng nướng N.T” do vợ chồng Nguyễn Văn D. và Vũ Thị Anh T. làm chủ. Ngoài nhiệm vụ giữ xe, Vui còn nhận trách nhiệm đi thu tiền góp hằng ngày cho vợ chồng D. (D. và T. còn cho một số người vay tiền trả góp hằng ngày).

Bị cáo Vui tại tòa sơ thẩm.

Khoảng 0h ngày 31/1/2015, T. điện thoại cho Vui đi đến nhà một “con nợ” tại phường 1, quận 8 để thu tiền trả góp. Vui đồng ý và kêu Trần Nhật Quang chở đến nhà người này để đòi nợ. Đến nơi, Vui vào lấy nợ còn Quang dựng xe máy bên ngoài chờ.

Khoảng 0h30 cùng ngày, con trai của bà Trần Thị M. chở mẹ về nhà tại phường 1, quận 8 (nhà bà M. sát vách với nhà mà Vui đang lấy nợ). Bà M. kêu vui tránh đường để đi vào nhà nên giữa bà M. và Vui xảy ra mâu thuẫn.

Bà M. dùng tay tát vào mặt Vui nên Vui đánh lại bà M. Thấy mẹ bị đánh, con trai bà M. xuống xe can ngăn và nhặt một cục gạch đánh một cái trúng đầu Vui. Lúc này, bà M. đẩy con và Vui ra rồi kêu con chạy đi nơi khác. Nghe lời mẹ, người này lên xay máy bỏ đi.

Sau đó, thấy bà M. tiếp tục chửi, Vui chạy đến một quán cơm gần đó lấy một cây kéo quay lại định đâm bà M. Lúc này, bà M. thấy Vui bỏ đi liền chạy đuổi theo. Bà M. cầm một cái ghế nhựa định đánh Vui thì bị Vui lao đến dùng kéo đâm 4 nhát vào người.

Bị đâm, bà M. bỏ chạy, còn Vui lên xe của Quang đang ngồi đợi tẩu thoát. Bà M. được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Ngày 31/1/2015 Vui bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội.

Nhận thấy hành vi của Vui là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Kết thúc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân