Giới trẻ cuồng nhiệt với Zouk- điệu nhảy của tình yêu

Zouk là một điệu nhảy còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã rất phổ biến trên thế giới. Tối 17/11 vừa qua, những người yêu thích khiêu vũ tại Hà Nội đã có một đêm đáng nhớ với điệu nhảy đam mê này, qua sự kiện “Z” Factor- Shines Your “U” tại Câu lạc bộ (CLB) Khiêu Vũ Quốc tế Đại Đồng.

Chương trình được tổ chức bởi 3 CLB khiêu vũ uy tín ở Hà Nội là Heart Zouk Dance, Hi-Dance và Spring Salsa. Thông qua chương trình Ban tổ chức muốn mang điệu nhảy Zouk đến gần hơn với giới trẻ Hà Nội cũng như kết nối cộng đồng khiêu vũ và cùng nhau chia sẻ yêu thương.

Cộng đồng khiêu vũ hào hứng tham gia sự kiện “Z” Factor – Shines Your “U”

Với điểm nhấn là “Zouk” – điệu nhảy của tình yêu, giới trẻ Hà Nội đã có một đêm cháy hết mình cùng khiêu vũ và âm nhạc. Đặc biệt là sự xuất hiện của 2 vũ công quốc tế đến từ Hà Lan với phong cách Brega Zouk độc đáo – Anthony Brega và Maria Louise. Với kinh nghiệm giao lưu và biểu diễn ở nhiều nước như Đức, Ba Lan, Malaysia, Thái Lan, Bỉ, Thụy Sỹ, Hồng Kong, Ấn Độ... Anthony và Maria đã có một bài biểu diễn thực sự cuốn hút..

Anthony Brega và Maria Louise


Tiết mục Zouk đầy lôi cuốn của Anthony và Maria

Cùng đắm chìm trong âm nhạc, các thành viên của CLB Heart Zouk Dance cũng đã thực sự gây ấn tượng với cộng đồng khiêu vũ khi đã cùng kết hợp thể hiện điệu nhảy Zouk với phong cách điêu luyện và những động tác uyển chuyển, mượt mà.

Màn biểu diễn tập thể của CLB Heart Zouk Dance

Tiết mục biểu diễn Zouk của Hanita và Hoài Phương

Tiết mục biểu diễn Zouk của Anthony và Thanh Hà

Bên cạnh điệu nhảy “Zouk”, các CLB khác với tiết mục Rhumba đầy lãng mạn của Hi-Dance và màn trình diễn Sexy Dance của 4 cô nàng cá tính của Spring Salsa cũng đã mang tới một sắc màu riêng và góp phần vào thành công của chương trình.

Tiết mục Rhumba của CLB Hi – Dance


Tiết mục Sexy Dance của CLB Spring Salsa

Ngoài các tiết mục biểu diễn của 2 vũ công Hà Lan và các CLB, các bạn trẻ tham dự chương trình cũng đã có cơ hội cháy hết mình với điệu Zouk tập thể và điệu Zumba Fitness đầy hứng khởi. Để rồi, tiếp đó, trong phần khiêu vũ giao lưu, tất cả đều hòa vào không gian cháy bừng đam mê để khiêu vũ với các bản nhạc tuyệt vời của các điệu nhảy Zouk, Bachata, Salsa…

Cùng nhảy giao lưu Zumba Fitness

Nhảy giao lưu Zumba Fitness.

…Và phiêu cùng Zouk

Thông qua chương trình, cộng đồng khiêu vũ cũng đã cùng nhau quyên góp ủng hộ “Quỹ thiện nguyện vì Miền Trung”. Toàn bộ số tiền được ủng hộ trong sự kiện sẽ được dành hỗ trợ chương trình “Đến với trẻ em Quảng Bình đi hai lần đò để tới trường”, hi vọng một phần chia sẻ được nỗi đau với những người dân Miền Trung và đặc biệt là với trẻ em ở Trằm Mé (Quảng Bình).

Các CLB kêu gọi ủng hộ Quỹ thiện nguyện vì Miền Trung

Giới thiệu sơ lược về Zouk

Điệu nhảy Zouk Lambada hay còn gọi là Lambada Zouk hoặc Brazilian Zouk có nguồn gốc từ Brazil thường được nhảy theo đôi nam nữ.

Zouk Lambada được phát triển từ điệu nhảy Lambada vang bóng một thời (khoảng thập kỷ 80s), ghi dấu ấn là bản hit “Lambada” của ban nhạc Kaoma bán với 5 triệu bản năm 1989. Zouk Lambada sử dụng kỹ thuật nhảy của Lambada kết hợp kỹ thuật múa đương đại trên nền nhạc Zouk với nhịp điệu cơ bản chick..chick...boom ( quick quick …slow) hoặc âm nhạc có tiết tấu của Zouk, tốc độ nhảy cũng thay đổi tùy theo sự nhanh hay chậm của âm nhạc.

Đặc trưng của kỹ thuật của Zouk là sử dụng kỹ thuật chuyển động của cơ thể đặc biệt cho phần thân trên, kỹ thuật kết nối với bạn nhảy và kỹ thuật nhảy cảm nhận âm nhạc. Người ta có thể nhảy theo nhịp căn bản, có thể nhảy theo giai điệu hoặc theo lời hát …

Hiện tại trên thế giới có các trường phái nhảy Zouk Lambada như Rio Zouk, Soulzouk, NeoZouk, MZouk and Zouk-Revolution

Vân Hương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi