Giọng opera Hồ Trung Dũng 'chất mê hoặc' Bằng Kiều

"Lần đầu tiên tôi nghe Hồ Trung Dũng hát opera và tôi thấy cậu ấy thể hiện rất “chất” bài hát, từ cách xử lý cho đến cách làm chủ cảm xúc trong từng câu... và quan trọng hơn hết là nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc", Bằng Kiều nói.

Sau một tuần tạm ngưng, tối qua (12/1) liveshow 2 chương trình Chinh phục đỉnh cao đã diễn ra trong sự đợi của nhiều khán giả.

Chủ đề trong đêm thi này là Classical Crossover – Bán cổ điển. 8 ca sĩ, mỗi ca sĩ tự chọn một bài hát bán cổ điển và lựa chọn phối lại theo bất kì phong cách nào mà ca sĩ yêu thích như Pop, Rock, Dance… hoặc mỗi ca sĩ tự chọn các ca khúc Pop, Rock, Dance và hát theo phong cách bán cổ điển.

Đây là đêm thi mà các ca sĩ đã thỏa sức thể hiện sự sáng tạo với mong muốn mang chất riêng của mình hòa quyện vào dòng nhạc opera và quan trọng hơn hết là họ đã tìm được nguồn cảm hứng mới trong chính con người mình qua âm nhạc đỉnh cao opera.

Giống như liveshow 1, trong đêm thi thứ hai cũng chia thành 4 cặp đối đầu với nhau: Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm, Nathan Lee và Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng và Ngọc Khuê, Kasim Hoàng Vũ và Khánh Linh. Họ đã thể hiện được sự vững vàng về kỹ thuật chuyên môn sau 2 tuần tập luyện với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực opera.

Hồ Trung Dũng khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh đã cháy hết mình với ca khúc Melodramma.

Hồ Trung Dũng khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh đã cháy hết mình với ca khúc "Melodramma".

Hồ Trung Dũng mở màn chương trình khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh đã cháy hết mình với ca khúc Melodramma được hát bằng cả hai thứ tiếng Ý - Việt. Ca khúc này được viết bởi Pierpaolo Guerrini và Paolo Luciani và là một trong những bài hát phổ biến nhất và nổi tiếng Bocelli.

Các vị giám khảo chương trình dành cho Hồ Trung Dũng nhiều lời khen. Giám khảo Ivaylo Mihaylov đánh giá: “Hồ Trung Dũng chọn cách hát tenor cao để khoe được giọng hát của mình. Bạn đã có buổi trình diễn thành công”.

Giám khảo Ngọc Tuyền cũng bị thuyết phục: “Tôi thích cách Hồ Trung Dũng thể hiện cảm xúc bài hát này, bạn đã thể hiện có chiều sâu trong từng lời bài hát. Tôi thích phần biểu diễn của bạn”.

Các vị giám khảo chương trình dành cho Hồ Trung Dũng nhiều lời khen.

Các vị giám khảo chương trình dành cho Hồ Trung Dũng nhiều lời khen.

Không chỉ thuyết phục ban giám khảo, ở vị trí khán giả, ca sĩ Bằng Kiều cũng thực sự ấn tượng với giọng hát của ca sĩ Hồ Trung Dũng.

"Đây là lần đầu tiên tôi nghe Hồ Trung Dũng hát opera và tôi thấy cậu ấy thể hiện rất “chất” bài hát từ cách xử lý cho đến cách làm chủ cảm xúc trong từng câu, từng lời bài hát rất tốt và quan trọng hơn hết là nó mang lại cho tôi nhiều cảm xúc", ca sĩ Bằng Kiều nói.

Ca sĩ Bằng Kiều thực sự ấn tượng với giọng hát của ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Ca sĩ Bằng Kiều thực sự ấn tượng với giọng hát của ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Ca sĩ Bằng Kiều tới cổ vũ cho ca sĩ Ngọc Anh nên anh có phần “khắt khe” hơn khi nhận xét: "Tôi thấy Ngọc Anh đã thể hiện trọn vẹn phần biểu diễn của mình nhưng tôi nghĩ cô ấy cần rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt đến bậc cao nhất của cảm xúc là chạm thấu trái tim người nghe".

Ngọc Anh cần cố gắng nhiều hơn nữa để chạm thấu trái tim người nghe.

Theo Bằng Kiều, Ngọc Anh cần cố gắng nhiều hơn nữa để chạm thấu trái tim người nghe.

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn bày tỏ, anh thích giọng ca nữ Khánh Linh: "Cô ấy sở hữu chất giọng sáng và cao rất phù hợp để thể hiện những ca khúc theo phong cách opera. Số điểm của ấy nhận được hôm qua (số điểm tuyệt đối: 40 - PV) là hoàn toàn xứng đáng".

Khánh Linh nhận được số điểm tuyệt đối 40 của ban giám khảo.

Khánh Linh nhận được số điểm tuyệt đối - 40, của ban giám khảo với ca khúc "La chanson de Soveig" (Khúc hát nàng Solveig) - một trong những bài hát trong vở kịch nổi tiếng "Peer Gynt".

Cách thức chia cặp đôi cho đêm thi tiếp theo được tính như sau: Dựa vào tổng kết quả đã quy đổi ra phần trăm của BGK thì thí sinh cao điểm nhất sẽ đối đầu với thí sinh thấp điểm nhất.

Như vậy trong liveshow tiếp theo, 4 cặp thí sinh sau đây sẽ thi đấu với nhau: Khánh Linh - Ngọc Anh, Nathan Lee - Ngọc Khuê, Võ Hạ Trâm - Bùi Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ - Hồ Trung Dũng.

> Bé 2 tuổi vừa đàn vừa hát khiến dân mạng mê mẩn

> Làng mẫu Việt chụp ảnh 'đám ma' cũng... nhái

> Dân mạng xôn xao rap chế hài hước 'Em có yêu anh không'

> Clip: Thanh Bùi song ca cùng học trò cưng Ngọc Duy

> 'Danh hài' Thành Trung 'gian nan' lo 'Quà biếu sếp'

Tiểu Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'