Góa phụ lãnh tụ Palestine khẳng định chồng bà bị đầu độc bằng phóng xạ

Góa phụ của ông Yasser Arafat, người sáng lập và Chủ tịch đầu tiên Chính quyền Nhân dân Palestine (PNA), cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Ai Cập rằng chồng bà đã bị một cộng sự đầu độc bằng món súp.

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời bà nói: "Chất độc được pha vào súp. Khi Abu Ammar (một biệt danh của ông Arafat) nuốt muỗng đầu tiên, ông ấy đột nhiên đứng dậy, như thể bị điện giật, ném muỗng xuống bàn và đi nhanh vào phòng tắm".

Vợ chồng lãnh tụ Palestin khi ông còn sống

Vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 12 tháng Mười năm 2004, một tháng trước khi ông Arafat qua đời tại bệnh viện ở Paris.Không nêu đích danh nhưng góa phụ của cố Chủ tịch Palestine nói rằng, người thả chất độc vào súp chỉ có thể là một cộng sự "rất gần gũi" với nhà lãnh đạo.

Lãnh tụ Arafat, người được giải Nobel hòa bình vì lãnh đạo cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine trong gần 4 thập kỷ, qua đời ngày 11/11/2004 sau khi được đưa tới Pháp điều trị vài tuần. Tuy nhiên, các quan chức Pháp không tiết lộ nguyên nhân cái chết của ông, tạo ra nhiều giả thuyết và đồn đoán sau vụ việc đầy bí ẩn này.

Khải Đơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]