Google bắt tay triển khai Wi-Fi tốc độ cao tới mọi nơi trên thế giới

18:19 29/09/2016

Google kỳ vọng tất cả các địa điểm công cộng trên thế giới đều có thể truy cập dịch vụ Wi-Fi tốc độ cao

Công nghệ - Google bắt tay triển khai Wi-Fi tốc độ cao tới mọi nơi trên thế giới

 Google sẽ đưa dịch vụ Wi-Fi tốc độ cao tới mọi nơi trên thế giới qua một sáng kiến có tên Google Station.

Chưa đầy một năm sau khi Google bắt đầu đưa dịch vụ Wi-Fi miễn phí tới các ga xe lửa ở Ấn Độ, công ty ngày 27/9 đã giới thiệu một chương trình tương tự, mang công nghệ Wi-Fi tốc độ cao đến khắp nơi trên thế giới. Công ty dự định đưa dịch vụ Wi-Fi tốc độ cao tới các quán café, cửa hàng nhỏ và nhiều nơi khác thông qua một sáng kiến có tên Google Station.

Nguồn cảm hứng cho sáng kiến Google Station đến từ sự thành công của sự hợp tác giữa Google với đường sắt Ấn Độ. Qua đó, cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí tới các ga xe lửa ở Ấn Độ. Hiện tại, Google cho biết, dịch vụ đã tồn tại ở 52 nhà ga và có 3,5 triệu người dùng mỗi tháng. Ngoài ra, rất nhiều người dân Ấn Độ truy cập Internet mới hàng ngày, sử dụng dịch vụ Wi-Fi miễn phí.

Trên website của mình, Google thúc giục mọi người kết nối với công ty, và cùng thảo luận xem làm cách nào công ty có thể mang Internet tới nhiều người hơn. Công ty cũng dự định cung cấp lợi ích tài chính cho các đối tác của mình.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với rất nhiều tổ chức, nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ cáp quang, các nhà tích hợp hệ thống và công ty hạ tầng cho mục đích này”, Google viết trên website của mình.

Anh Thư theo Mashable

Bạn đang đọc bài viết Google bắt tay triển khai Wi-Fi tốc độ cao tới mọi nơi trên thế giới tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục