Google chặn 100.000 từ khóa về lạm dụng tình dục trẻ em

Google đã đồng ý tham gia vào dự án với sự hậu thuẫn của thủ tướng Anh David Cameron. Theo đó, những hình ảnh và các đoạn phim phi pháp cùng 100,000 cụm từ có liên quan đến quấy rối tình dục trẻ em sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn.

Google thông báo, hãng cũng phát triển kĩ thuật sẽ cho phép các đoạn phim phi pháp được truy nguồn, theo đó các bản sao chép trên mạng của đoạn phim sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi nền tảng mạng.

Giám đốc Google Eric Schmidt

Sự thay đổi này sẽ áp dụng trên toàn thế giới với hơn 150 ngôn ngữ.

Công cụ Bing của Microsoft và trang tìm kiếm Yahoo cũng sẽ trình làng công cụ tương tự.

Giám đốc Google Eric Schmidt nói trên Daily Mail: “Chúng tôi lắng nghe. Chúng tôi sẽ chuyển hóa công cụ tìm kiếm Google tốt hơn nhằm ngăn chặn những đường dẫn lạm dụng tình dục trẻ em xuất hiện trên mạng”.

Thủ tướng Cameron của Anh cũng rất hân hoan với động thái này: “Đây là một bước đi đúng đắn”. Nhưng ông cũng bày tỏ quan ngại về các rắc rối phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trước đó, cảnh sát Canada đã đánh sập một trang web chuyên đăng tải hình ảnh, video khiêu dâm trẻ em. Chiến dịch Project Spade có sự tham gia của hơn 50 quốc gia, trong đó có Mỹ, Ai Cập, Ireland, Na Uy, Hồng Kông, Nam Phi, Úc, Tây Ban Nha, và Mexico… Cảnh sát sau đó đã giải cứu 386 trẻ em khỏi tình trạng lạm dụng tình dục.

Thăng Long (theo Skynews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus