Google Glass bổ sung thêm chức năng chỉ đường

Google vừa tung ra bản cập nhật mới nhất cho Google Glass bổ sung tính năng chỉ đường, chọn link từ khu thông báo và thêm ảnh profile.

Google mới đây vừa giới thiệu bản cập nhật mới (tên mã XE10) cho chiếc kính Google Glasscủa họ với một số bổ sung gồm tính năng chỉ đường giao thông công cộng, chọn để xem link trên khu vực thông báo, thêm ảnh profile.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là tính năng chỉ đường. Khi bạn yêu cầu được Glass chỉ đường và chọn mục Transit (giống như vẫn làm trên Google Maps), bạn có thể truy cập vào hàng loạt thông tin hữu ích như điểm đổi tàu, thời gian bạn phải đi bộ để tới được điểm dừng xe bus, mất bao lâu để bạn tới được điểm mình cần. Tuy nhiên hiện tính năng này mới chỉ tương thích với Android và chưa hỗ trợ iOS.

Google Glass now offers mass transit directions

Thông qua ứng dụng Android MyGlass, bạn có thể nhờ Glass chỉ đường đi xe bus, tàu điện ngầm (trước đây có người từng chụp lại được bức ảnh CEO Sergey Brin của Google đang đeo Glass đi tàu điện ngầm). Từ màn hình Home, người dùng Google Glass chỉ cần nói: "OK Glass, get directions to…”, chiếc kính thông minh này có thể hiển thị các hướng dẫn đường đi mà bạn cần.

Ngoài sự bổ sung này, Glass cũng được nâng cấp thêm tính năng chạm để chọn đường link ở khu thông báo; cũng như xem nội dung tin nhắn, email. Để truy cập vào đường link, bạn chạm tiếp vào thẻ và chọn "View site". Một bổ sung khác nữa đó là Google Glass cho phép người dùng kính khi đang gửi tin nhắn hay viết bình luận có thể thấy được ảnh profile của những người mà họ đang thảo luận trong nhóm. Google cũng xác nhận rằng bộ công cụ lập trình Glass Development Kit hiện nay chưa được hoàn thiện để ra mắt lập trình viên.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam