Google ra mắt smartwatch Android mới nhất cuối tháng này

Nhiều khả năng đồng hồ thông minh của Google sẽ tích hợp chặt chẽ với dịch vụ nhận diện giọng nói Google Now.

Theo một nguồn tin mới đây của trang 9to5google, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới sẽ ra mắt mẫu đồng hồ thông minh của riêng mình tại sự kiện diễn ra vào cuối tháng này. Đồng hồ thông minh của Google được cho là sẽ trình làng vào 31/10 cùng với Nexus 5 và HĐH Android mới nhất (Android 4.4 tên mã KitKat). Smartwatch này có tên mã Google Gem và tên thương mại Google Watch và sẽ tích hợp chặt chẽ với dịch vụ nhận diện giọng nói Google Now. Nói cách khác, các chức năng của chiếc đồng hồ sẽ xoay quanh Google Now.

rnConcept đồng hồ của Google. Ảnh: 9to5google.

Concept đồng hồ của Google. Ảnh: 9to5google.

Một ví dụ về chức năng của đồng hồ là bạn chỉ cần ấn vào nút bấm của Google Watch, ra câu hỏi (bằng giọng nói) cho nó, và bạn sẽ nhận được câu trả lời. Ngoài ra, các thông tin từ Google Now mà trước đây hiển thị trên màn hình smartphone, có thể hiển thị trên màn hình của Google Watch. Bên cạnh đó, các chức năng phổ biến trên smartwatch hiện nay như hiển thị tin nhắn, email mới...cũng có thể có mặt trên chiếc đồng hồ này.

Theo 9to5google, hãng tìm kiếm cũng sẽ phát triển các công nghệ để giúp smartwatch của mình có thời lượng pin tốt. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu đồng hồ có được trang bị các cảm biến, các công cụ theo dõi sức khỏe, giống như tin đồn về iWatch hay không.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn