Google tài trợ miễn phí wifi cho chuỗi nhà hàng Starbucks

Khách hàng đến bất cứ cửa hàng nào trong chuỗi 7000 chi nhánh Starbucks ở Mỹ đều có cơ hội sử dụng wifi “chùa”.

Google cung cấp Wifi miễn phí cho chuỗi cửa hàng Starbucks

Google đang từng bước tiến hành tham vọng “phổ cập Wi-fi” toàn cầu với việc phóng khinh khí cầu cùng nhiều nghiên cứu khác. Tất nhiên, khi đã có thể phát Wifi toàn cầu, không có lý do gì ngăn Google cung cấp Wifi tại chính “quê nhà” của mình.

Thông tin mới nhất cho biết, Starbucks sẽ là đối tác của Google với việc được cung cấp Wifi miễn phí tại chuỗi 7000 cửa hàng của hãng này trên toàn nước Mỹ. Đây thực sự là một thông tin rất đáng chú ý. Bởi lẽ ở Mỹ thì Starbucks như một món ăn tinh thần, một thói quen của mọi lứa tuổi (tương tự “trà đá vỉa hè” của Việt Nam, không hề “sang chảnh” như những gì chúng ta chứng kiến ở cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Việt Nam).

Starbucks là một điểm đến quen thuộc của dân Mỹ

Starbucks mặc dù đã ký hợp đồng sử dụng Wifi từ nhà mạng AT&T nhưng điều đó là chuyện của 18 tháng tới. Hiện tại Google mới là nhà cung cấp Internet miễn phí cho Starbucks.

Đại diện của Google lý giải về hành động này của hãng: “Chúng tôi muốn đem Internet đến mọi người và những địa điểm công cộng thu hút như cửa hàng Starbucks là nơi lý tưởng để tiến hành.”

Với Wifi miễn phí, các bạn trẻ có thể vừa thưởng thức đồ uống vừa truy cập Internet, học tập và làm việc mà không cần trả thêm phí. Bởi lẽ, không phải gia đình nào cũng trang bị kết nối mạng nhanh như của chúng tôi”.

Được biết dịch vụ Google cung cấp cho Starbucks lần này có tốc độ lướt web nhanh hơn gấp 10 lần so với dịch vụ mạng công cộng thông thường. Liệu đến khi nào thì Việt Nam sẽ có các doanh nghiệp "chiều lòng" người tiêu dùng như Google?

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam