Google triển khai xoá bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em

Cuối tuần qua, Google đã công bố kế hoạch loại bỏ các hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ các trang web bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu chia sẻ hình ảnh mới.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Tờ Telegraph báo cáo rằng các chương trình sẽ hoạt động trong năm nay. Chương trìnhg cho phép các công cụ tìm kiếm và các công ty web khác trao đổi thông tin về hình ảnh trẻ em bị lạm dụng hoặc bị hãm hiếp. Hình ảnh bị gắn cờ không phù hợp bởi các công ty bảo vệ trẻ em như Internet Watch Foundation sẽ bị xóa khỏi trang web.

Chương trình mới này sẽ làm tăng tính minh bạch giữa các công cụ web và góp phần tăng tốc độ quá trình theo dõi và loại bỏ các loại hình ảnh xấu.

"Chúng tôi đang tạo ra một cơ sở dữ liệu toàn cầu toàn ngành công nghiệp hình ảnh "nóng" để giúp tất cả các công ty công nghệ tìm thấy những hình ảnh này ở bất cứ nơi nào họ có thể. Sau đó, họ sẽ bị chặn và báo cáo," phát ngôn viên của Google Scott Rubin nói với tờ Telegraph.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

> Tin tức Công nghệ hấp dẫn tại TechZ

Tùng Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

    Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

  • Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

    Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

  • Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung

    Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung