Google triển khai xoá bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em

09:17 17/06/2013

Cuối tuần qua, Google đã công bố kế hoạch loại bỏ các hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ các trang web bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu chia sẻ hình ảnh mới.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Tờ Telegraph báo cáo rằng các chương trình sẽ hoạt động trong năm nay. Chương trìnhg cho phép các công cụ tìm kiếm và các công ty web khác trao đổi thông tin về hình ảnh trẻ em bị lạm dụng hoặc bị hãm hiếp. Hình ảnh bị gắn cờ không phù hợp bởi các công ty bảo vệ trẻ em như Internet Watch Foundation sẽ bị xóa khỏi trang web.

Công nghệ - Google triển khai xoá bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em

Chương trình mới này sẽ làm tăng tính minh bạch giữa các công cụ web và góp phần tăng tốc độ quá trình theo dõi và loại bỏ các loại hình ảnh xấu.

"Chúng tôi đang tạo ra một cơ sở dữ liệu toàn cầu toàn ngành công nghiệp hình ảnh "nóng" để giúp tất cả các công ty công nghệ tìm thấy những hình ảnh này ở bất cứ nơi nào họ có thể. Sau đó, họ sẽ bị chặn và báo cáo," phát ngôn viên của Google Scott Rubin nói với tờ Telegraph.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

> Tin tức Công nghệ hấp dẫn tại TechZ

 Tùng Linh

Bạn đang đọc bài viết Google triển khai xoá bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục