Google triển khai xoá bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em

Cuối tuần qua, Google đã công bố kế hoạch loại bỏ các hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ các trang web bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu chia sẻ hình ảnh mới.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Tờ Telegraph báo cáo rằng các chương trình sẽ hoạt động trong năm nay. Chương trìnhg cho phép các công cụ tìm kiếm và các công ty web khác trao đổi thông tin về hình ảnh trẻ em bị lạm dụng hoặc bị hãm hiếp. Hình ảnh bị gắn cờ không phù hợp bởi các công ty bảo vệ trẻ em như Internet Watch Foundation sẽ bị xóa khỏi trang web.

Chương trình mới này sẽ làm tăng tính minh bạch giữa các công cụ web và góp phần tăng tốc độ quá trình theo dõi và loại bỏ các loại hình ảnh xấu.

"Chúng tôi đang tạo ra một cơ sở dữ liệu toàn cầu toàn ngành công nghiệp hình ảnh "nóng" để giúp tất cả các công ty công nghệ tìm thấy những hình ảnh này ở bất cứ nơi nào họ có thể. Sau đó, họ sẽ bị chặn và báo cáo," phát ngôn viên của Google Scott Rubin nói với tờ Telegraph.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

> Tin tức Công nghệ hấp dẫn tại TechZ

Tùng Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn