Guardiola: 'Messi không xứng Bóng vàng bằng Ribery'

Nhà cầm quân gốc Catalan đề cao cậu học trò mới hơn ngôi sao từng giúp ông thành danh tại Barca.

"Chúng ta đang nói về chủ đề đã kéo dài quá lâu", nhà cầm quân 42 tuổi trả lời phỏng vấn. "Frank có một mùa giải tuyệt vời vào năm ngoái. Sự nghiệp của cậu ấy cũng không thể chê ở đâu. Sự đóng góp của Frank là một trong những lý do Bayern thi đấu thành công trong mùa giải năm nay".

"Cậu ấy và đội bóng đã giành được mọi danh hiệu mùa trước, nên hiển nhiên hoàn toàn xứng đáng với Quả bóng vàng. Có những cầu thủ xuất chúng khác như Messi hay Ronaldo nhưng năm nay là của Ribery".

Quả bóng vàng 2013 là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa ba đối thủ chính Ronaldo, Messi và Ribery. Những thông tin gần đây cho thấy Ribery khó lòng vượt được hai ngôi sao còn lại. Thậm chí một hãng tin tại Tây Ban Nha tiết lộ Messi sẽ giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất lần thứ 5 liên tiếp.

Hy vọng của Ribery đều đến từ thành tích tại Bayern. Cuối tuần qua, tiền vệ người Pháp lập cú đúp trong chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Werder Bremen. Đây là trận bất bại thứ 40 liên tiếp của Bayern tại Bundesliga.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Ronaldo giúp BĐN chiến thắng; Confed Cup có đội đầu tiên bị loại

    Ronaldo giúp BĐN chiến thắng; Confed Cup có đội đầu tiên bị loại

  • Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

    Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

  • Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup

    Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup