'Hà bá' Nhà Bè 'nuốt' 7 căn nhà, người dân tháo chạy

7 căn nhà sạt lở xuống sông Nhà Bè, cuốn trôi phần lớn tài sản, hàng chục người dân tháo chạy trong hoảng loạn vào khuya 23/6 tại ấp Bình Mỹ (xã Bình Khánh, H.Cần Giờ, TP.HCM).

Hiện trường 7 căn nhà bị sông Nhà Bè "nuốt" chửng.

Nhiều nóc nhà nổi lên mặt nước.

Ông Huỳnh Văn Mách, 53 tuổi, nhà số 679 ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, kể lại thời điểm xảy ra vụ sạt lở: "Lúc đó cả nhà đang xem tivi phía trước, còn tôi nằm phía sau nhà thì nghe nhiều tiếng rắc do tường nhà bị vỡ. Lúc đó cả nhà nháo nhào di chuyển tài sản lên phía trước. Khi vừa chuyển được ít đồ thì nghe tiếng ầm ầm, rồi căn nhà bị xé đôi trôi tuột xuống sông". Người dân cho biết có 7 căn nhà liền kề bị "hà bá" nuốt chửng trong đêm, đoạn sạt lở dài gần 100m, rộng hơn 8m, nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Mái tôn trôi lềnh bềnh trên sông.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ, 58 tuổi, cho biết: "Thời điểm vụ việc xảy ra, nhà tôi có 7 người đang chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ nghe nhiều tiếng ầm ầm do tường bị nứt. Đoán biết việc không hay, cả nhà hoảng loạn bỏ chạy không kịp đem theo tài sản gì. Hơn 40 người trong xóm thức trắng đêm không dám vào nhà do sợ sạt lở tiếp tục xảy ra".

Bà Nguyễn Thị Nhỏ kể lại thời điểm xảy ra vụ sạt lở.

Những phần còn lại của các ngôi nhà xuất hiện nhiều vết nứt to và dài, nền đất rất yếu. Một người dân cho biết, căn nhà của chị mới xây chưa trả hết nợ, nay đã bị trôi đi hết. Phần nhà còn lại thì không dám ở vì sợ "hà bá" lại gây họa, không biết cuộc sống tương lai ra sao.

Phần còn lại của những ngôi nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử công an và dân quân đến bảo vệ hiện trường, hỗ trợ người dân di dời và trục vớt tài sản. Theo ông Huỳnh Cách Mạng, chủ tịch UBND H.Cần Giờ, ngay trong đêm xảy ra vụ việc, UBND đã cử người đến tìm hiểu vụ việc, thống kê thiệt hại, báo cáo lên thành phố và hỗ trợ ban đầu cho người dân ổn định đời sống.

Theo Bưu điện Việt Nam

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì