Hà Nội: Không có cây xanh gãy đổ vì bão số 2

16:05 18/07/2017

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 vừa qua, trên địa bàn TP.Hà Nội xảy ra mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến phố, dù vậy theo thống kê, TP không có cây xanh gãy đổ vì bão.

Từ ngày 17/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, khu vực nội thành Hà Nội đã xảy ra mưa lớn gây ngập úng nặng trên nhiều tuyến phố. Tuy nhiên, khác với nhiều đợt mưa bão trước đây, lần này trên địa bàn TP.Hà Nội không xảy ra trường hợp cây xanh gãy đổ.

Lãnh đạo công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, dù lượng mưa vừa qua đã đạt khoảng 130-150mm, gió cấp 3, cấp 4 nhưng trên địa bàn không ghi nhận trường hợp cây xanh nào gãy đổ.

Tin nhanh - Hà Nội: Không có cây xanh gãy đổ vì bão số 2

Công nhân công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội giúp di chuyển cây đổ do bão tại TP.Vinh.

“Đây là kết quả của công tác cắt sửa, hạ độ cao thường xuyên của đơn vị trong suốt thời gian qua”, lãnh đạo công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đánh giá.

Ngoài ra, đơn vị cho biết, công ty đã cử đoàn công tác hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả bão số 2 gồm 20 cán bộ, nhân viên cùng các dụng cụ hiện đại như xe cẩu, xe nâng Haulote hiện đại 18m... đến TP.Vinh (Nghệ An) ngay trong đêm 17/7 để giúp đỡ, khắc phục hậu quả.

Theo UBND TP.Hà Nội, trong dịp mưa bão vừa qua, các đơn vị của TP đã huy động 100% quân số để ứng trực tại những điểm ngập, hướng dẫn giao thông, đặt biển cảnh báo mưa ngập.

Ngoài ra, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã chuẩn bị 72 xe hút, xe stec; 20 máy bơm chìm công suất từ 100m3 - 150m3/giờ, 11 máy phát điện công suất từ 5 - 30KVA; 1 tổ xe bơm di động công suất 1.000m3/giờ và 2 tổ xe bơm di động công suất 1.800m3/giờ. 

Bên cạnh đó, 8 tổ máy bơm di động công suất từ 200m3 - 300m3/giờ và hơn 100 xe ô tô chuyên dùng cũng được huy động để tiêu thoát nước khi có mưa lớn xảy ra trên địa bàn.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Không có cây xanh gãy đổ vì bão số 2 tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục