Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4

22:53 28/04/2017

Từ trưa 28/4, lượng người đổ về các bến xe tại Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30/4 – 1/5 khá đông. Tại bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình hàng ngàn người phải xếp hàng mua vé.

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài khiến nhu cầu đi lại tại Hà Nội về các tỉnh thành khá lớn. Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, từ trưa 28/4, lượng người đổ về các bến xe trung tâm Hà Nội mỗi lúc một đông. Thậm chí đến 19h tối tại các bến xe vẫn còn nhiều người bắt xe về quê.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4

Lượng khách bắt xe về quê khá đông trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Tại bến xe Mỹ Đình, từ trưa 28/4, có hàng ngàn người đổ về xếp hàng mua vé. Khu vực trước quầy vé đi Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên… và một số tỉnh phía bắc tại bến xe này mỗi lúc một nhiều. Đỉnh điểm là khoảng thời gian từ 15h-18h, thậm chí chiều tối muộn lượng người tại bến xe vẫn rất đông. Tuy nhiên, hành khách kiên nhẫn đứng xếp hàng và không có thấy tình trạng chen lấn, xô đẩy. Giá vé cũng không bị đẩy lên so với ngày thường.

Tại bến xe Giáp Bát, lượng hành khách về quê tăng đột biến chủ yếu là đi Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định.. Để mua được vé nhiều người phải xếp hàng chờ thời gian cả tiếng đồng hồ.

Tại bến xe Nước Ngầm, lượng khách đổ ra bắt xe cũng khá đông. Anh Thắng một hành khách bắt xe về Hà Tĩnh cho biết, anh ra đợi xe từ 14h mà đến 20h vẫn chưa bắt được xe.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 2).

Khu vực bến xe Giáp Bát chiều 28/4.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Lượng khách về quê trong hôm nay khá đông, tuy nhiên, đến thời điểm 20h đã giảm dần. Nắm được nhu cầu đi lại của người dân dịp này, bến xe cũng đã tăng cường các tuyến xe phục vụ hành khách.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam, cho biết: Bến xe đã tăng cường trên 200 chuyến đi các tỉnh. Để tránh tình trạng lộn xộn, bến xe cũng tăng cường công tác an ninh ở toàn bộ khu vực trong và ngoài bến xe.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 3).

Khách đổ về bến xe Mỹ Đình chiều 28/4.

Ban quản lý bến xe cũng khuyến cáo người dân mua vé tại bến để tránh bị ép. Tuy nhiên, nhiều người không mua vé nên dễ bị các nhà xe thu vé cao hơn so với ngày thường.

Theo ông Thành, thời điểm hành khách đông là vào khoảng 15h, đến khoảng 19h thì khách đã vãn dần.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 4).

Đến gần 18h 28/4, tại bến xe Mỹ Đình vẫn đông người xếp hàng.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 5).

Dòng người xếp hàng dài từ trong quầy bán vé đến ngoài sân bến.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 6).

Khung cảnh đông đúc người chờ xe tại bến xe Giáp Bát.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 (Hình 7).

 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bến xe đông nghẹt người về nghỉ lễ 30/4 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục