Hà Nội: Công ty cây xanh lên tiếng về việc cây đổ lộ nguyên bầu lưới

20:05 29/07/2016

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội lên tiếng với PV báo Người đưa tin về thông tin cây đổ bật gốc lộ nguyên bầu lưới sau trận bão số 1.

Cây đổ lộ cách làm cẩu thả

Tại Hà Nội, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ đêm 27 đến ngày 28/7, khoảng 1000 cây xanh lớn, nhỏ bị gãy đổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đáng chú ý, trong đó có những tuyến đường mới trồng thay thế cây xanh đã bị đổ rất nhiều như đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học, Kim Giang… Những cây lát hoa, sấu, muồng, vừa trồng cách đây vài tháng, tán chưa rộng đã bị bật tung gốc, để lộ phần hố nông, rễ cụt không bám sâu được vào đất.

Một cây bật đổ để lộ bầu trên đường Kim Giang sau cơn bão số 1.

Chứng kiến những gốc cây còn cả bọc, nhiều người dân ngao ngán cho rằng lực lượng công nhân đã quá cẩu thả khi trồng cây.

Bởi lẽ ra, lực lượng công nhân phải mở lưới trước khi cho đất vào, khi thực hiện công đoạn này xong, tiến hành chống cây trước khi tháo móc cẩu. Thế nhưng, các cây bị bật đã vô tình tiết lộ việc trồng cây vẫn còn để bọc.

Theo một số chuyên gia, việc trồng cây không tháo bầu lưới khiến cây không bén rễ. Hơn nữa hố trồng cây phải đạt đủ độ sâu, độ rộng cùng với việc sử dụng kèo chống gió thì mới có thể giúp cây không bị di chuyển, bén rễ và phát triển nhanh.

Đây không phải là câu chuyện mới, khoảng tháng 6/2015, dư luận cũng xôn xao với câu chuyện cây xanh bật gốc lộ nguyên bọc nilon…

Cây lộ nguyên bầu trên đường Dương Đình Nghệ - (Ảnh: ).

Công ty cây xanh không trồng những cây đó

Chiều 29/7, trao đổi với PV báo Người đưa tin về việc này, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định, đơn vị không trồng những cây có nguyên bầu như thế.

Theo lãnh đạo công ty này, có rất nhiều đơn vị trồng c

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Công ty cây xanh lên tiếng về việc cây đổ lộ nguyên bầu lưới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục