Hà Nội: CSGT trao trả xe máy cho 4 người bị mất không trình báo

14:28 07/12/2017

Đội CSGT số 2 đã tiến hành trao trả phương tiện bị mất cắp cho 4 người. Trước đó, 4 người này bị mất, do nghĩ sẽ không tìm lại được nên đã không trình báo cơ quan chức năng.

Vào 9h00 ngày 7/12, tại trụ sở đội CSGT số 2, địa chỉ số 8A Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, đội CSGT số 2 đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.

Những người này khi bị mất đều không đến trình báo với cơ quan chức năng. Chủ nhân của các trường hợp may mắn trên lần lượt là: Ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng); Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi, ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh); Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh) và Lương Thị Quế (trú tại Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình).

An ninh - Hình sự - Hà Nội: CSGT trao trả xe máy cho 4 người bị mất không trình báo

CSGT đã tiến hành trao trả xe cho người bị mất.

Trong số 4 trường hợp này, có trường hợp của ông Hoàng Vân Điều đã bắt xe khách từ Cao Bằng xuống Hà Nội để nhận lại tài sản bị mất trộm ở Cao Bằng. Tại trụ sở CSGT, ông Điều rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, ban Chỉ huy đội CSGT số 2.

Ông đặc biệt gửi lời cảm ơn tới 2 đồng chí gồm: Đại úy Nguyễn Tuấn Cường – Phó Đội trưởng đội CSGT số 2 và Trung úy Nguyễn Văn Hưng, cán bộ đội CSGT số 2 đã trực tiếp tận tâm, tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp bác Điều nhận lại được tài sản đã mất.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: CSGT trao trả xe máy cho 4 người bị mất không trình báo (Hình 2).

Ông Điều xúc động gửi thư cảm ơn tới Công an Hà Nội.

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Trong quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo Trung úy Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định đây là tang vật của vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Qua những trường hợp kể trên, Đại úy Cường khuyến cáo: Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Ngược lại, nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu. Qua đây một lần nữa cũng có thể thấy việc sang tên di chuyển góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi chủ sở hữu.

Công Đức

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: CSGT trao trả xe máy cho 4 người bị mất không trình báo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục