Hà Nội đã sẵn sàng đón trận mưa lớn như năm 2008

Theo Sở Xây dựng Hà Nội và chuyên gia thời tiết, việc Thủ đô lặp lại trận lụt lịch sử như năm 2008 là điều khó xảy ra.

Đêm nay Hà Nội mưa lớn

Những ngày qua tại Quảng Ninh và Lạng Sơn đã liên tiếp xảy ra ngập lụt lịch sử do mưa lớn gây thiệt hại lớn tới đời sống người dân.

Chứng kiến những hậu quả to lớn do mưa lũ gây ra nhiều người dân Hà Nội không khỏi lo lắng hồi tưởng về trận lụt lịch sử năm 2008 . Nhất là khi thông tin việc rãnh áp thấp gây mưa kỷ lục ở Quảng Ninh sẽ di chuyển vào sâu trong đất liền, gây ra mưa to, rất to trên khắp khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, thiết bị định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu đang di chuyển từ phía các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Duơng về phía các huyện phía Đông của Hà Nội như các huyện Đông Anh, Gia Lâm. Dự báo trong 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây này sẽ gây mưa dông cho khu vực các huyện Gia Lâm, Đông Anh, sau đó có khả năng sẽ lan sang các quận nội thành.

Ảnh Bến xe Mỹ Đình ngập nặng năm 2008 (nguồn: Internet)

Trao đổi với PV Người đưa tin, ông Võ Văn Hòa – GĐ Đài khí tượng Đồng bằng Bắc bộ cho biết: Việc dự báo Hà Nội xảy ra mưa lớn vào tối và đêm nay là có. Tuy nhiên, khó xảy ra ngập lụt lịch sử như năm 2008.

Theo ông Hòa, vụ ngập lụt năm 2008 tại Thủ đô là do mưa to kéo dài nhiều ngày còn lần này, nếu xảy ra thì mưa lớn sẽ kết thúc sớm.

Theo các chuyên gia thời tiết khí tượng: Từ sáng qua, mưa đã dịch chuyển về phía Đông gồm Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn với lượng mưa rất lớn, khoảng 100mm chỉ trong buổi sáng. Đến đêm mai, lượng mưa ở khu vực này có thể đạt 100-200mm, có nơi trên 300mm.

Đặc biệt, từ đêm 31/7-4/8, hình thế gây mưa đi vào đất liền, dịch chuyển dần về phí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi