Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2016

16:57 29/06/2016

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2016, Phòng CSGT công an TP Hà Nội đã tăng cường tuần tra kiểm soát, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông nhằm đảm bảo an toàn, giúp kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Từ ngày 1-4/7/2016 sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016 , tuy nhiên các thí sinh sẽ đến nhận phòng thi và làm thủ tục dự thi từ ngày 30/6.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt yêu cầu các đội CSGT cần tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm của lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải. Đặc biệt là hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

CSGT phân luồng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

Theo chỉ đạo, CSGT phải phối hợp chặt chẽ với sinh viên tình nguyện, dân phòng tại các bến xe, nhà ga. Kết hợp phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng quanh khu vực địa điểm thi để không xảy ra ùn tắc giao thông, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cũng yêu cầu Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông phải căn cứ vào hệ thống camera giám sát để chủ động phát hiện các điểm có nguy cơ ùn tắc, kịp thời thông báo qua VOV để người dân chủ động thay đổi lộ trình và thông báo cho các đơn vị triển khai công tác phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo cho một kỳ thi THPT quốc gia 2016 được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Phùng Chiến

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục