Hà Nội: Đang làm rõ thông tin biệt thự ‘mọc sai’ gần hồ Tây

20:00 24/06/2017

Thanh tra sở TN&MT Hà Nội làm việc với UBND phường Quảng An (Tây Hồ), để xác minh thông tin hàng loạt biệt thự khủng “mọc” trên đất nông nghiệp cạnh hồ Đầm Trị.

Thông tin trên được ông Đặng Văn Hồi – Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết trong buổi họp với báo chí diễn ra mới đây tại trụ sở phường.

Xã hội - Hà Nội: Đang làm rõ thông tin biệt thự ‘mọc sai’ gần hồ Tây

Ông Đặng Văn Hồi – Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An trong buổi họp cung cấp thông tin cho báo chí.

Ông Đặng Văn Hồi cho biết, sau khi có thông tin phản ánh, chính quyền phường đang phối hợp với Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu vực hồ Đầm Trị.

Theo ông Hồi, khu vực hồ Đầm Trị có diện tích khoảng 11.500m2, còn ao Đầm Trị có diện tích khoảng 67.000m2. Trong cuộc khảo sát gần đây cho thấy, diện tích hồ Đầm Trị có sự thu hẹp so với bản đồ địa chính năm 1994. Tuy nhiên, diện tích thu hẹp là bao nhiêu thì vị Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An không cho biết cụ thể.

Trong buổi trao đổi, câu hỏi về việc có bao nhiêu biệt thự mọc sai trên đất nông nghiệp tại khu vực này được các phóng viên báo chí đặt ra nhưng lãnh đạo UBND phường Quảng An không cung cấp thông tin cụ thể với lý do người phụ trách mới về công tác ở phường được có 4 năm nên chưa đủ thời gian để nắm rõ thực trạng.

Xã hội - Hà Nội: Đang làm rõ thông tin biệt thự ‘mọc sai’ gần hồ Tây (Hình 2).

Hình ảnh ghi nhận tại khu vực hồ Đầm Trị.

Ông Đặng Văn Hồi nói: "Tôi về phụ trách quản lý phường này từ cuối năm 2013, tất cả các công trình này có thời điểm là trước 2010-2011. Chúng tôi cũng đang làm việc với sở TN&MT để khảo sát toàn bộ khu vực này".

Theo ông Hồi, khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xen kẽ. Do vậy, phường này đang làm việc với Thanh tra sở TN&MT để làm rõ những vấn đề liên quan. “Tất cả các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011. Với các công trình ở đây, chúng tôi giao cán bộ phòng ban chuyên môn kiểm tra, thấy rằng không có trong hồ sơ lưu trữ tại phường”, ông Hồi nói.

Thông tin ông Hồi cung cấp cho hay, từ năm 2008 đến nay, mặt hồ Đầm Trị được UBND phường Quảng An ký hợp đồng thu hoa lợi công sản với ông Vũ Hoa Thảo. Cuối năm 2010, ông Thảo đã dựng 1 nhà gỗ khoảng 30m2. Trong năm 2013, ông Thảo tiếp tục cơi nới, mở rộng căn nhà lên 80m2, rồi 130m2. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện căn nhà tồn tại là 130m2; 1 cây cầu dẫn vào nhà diện tích 78m2; 1 khung sắt mái nhựa 41m2; 1 hàng rào lan can cao 0,8m, dài 65m.

Xã hội - Hà Nội: Đang làm rõ thông tin biệt thự ‘mọc sai’ gần hồ Tây (Hình 3).

Các nhà hàng sai phép vô tư mọc lên giữa lòng hồ.

Về những sai phạm trên, UBND phường Quảng An đã làm việc và tiến hành tháo dỡ đối với công trình này.

Đề cập đến vấn đề trách nhiệm của UBND phường trong vụ việc, ông Hồi cho hay: "Trách nhiệm của phường là khảo sát, thống kê và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận".

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đang làm rõ thông tin biệt thự ‘mọc sai’ gần hồ Tây tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục