Hà Nội: Giá gửi ô tô, xe máy vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm thế nào?

Người dân sinh sống trong khu vực không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận sẽ được gửi xe miễn phí. Với khách ngoại vi, việc gửi xe thu phí đúng quy định của TP.

Trả lời các thắc mắc liên quan đến việc thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận, ông Dương đức tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết, đểm đảm bảo không đảo lộn cuộc sống của người dân ở quanh không gian đi bộ, quận sẽ nghiên cứu phương án làm thẻ, đóng tem nhận diện phương tiện để người dân, các cơ quan khu vực được dắt xe về nhà hoặc nếu có nhu cầu gửi xe miễn phí ở các điểm trông xe.

Chính quyền quận Hoàn Kiếm và lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội thông tin xung quanh vấn đề không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận - (Ảnh: Nhất Nam).

"Chúng tôi đã giao chính quyền các phường làm việc với nhân dân, từng cơ quan thống kê cụ thể phương tiện để đóng tem, sau này làm các thẻ nhận diện các phương tiện cơ giới để cho đi vào khu vực" - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nói.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đối với khách ngoại vi không ở trong khu vực trên thì vẫn sẽ áp dụng việc thu phí trông giữ xe theo đúng quy định mà TP đề ra.

Cụ thể: Giá vé gửi ô tô được áp dụng là 30 ngàn đồng/lượt/120 phút, đối với xe máy giá ban ngày là 3 ngàn đồng/lượt, ban đêm là 5 ngàn đồng/lượt.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, việc này sẽ được gắn trách nhiệm, giám sát chặt chẽ đối với các đơn vị chủ quản. Ngoài ra việc quy định về âm thanh, tiếng động cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Thành phố cũng lên phương án bố trí 78 điểm gửi ô tô, xe máy, xe đạp, với quy mô hơn17.106 m2 với sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách, 581 xe ô tô con, hơn 2.750 xe đạp, xe máy.

Trả lời thêm về việc về phí tiền hoạt động, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian ban đầu sử dụng ngân sách nhà nước và tiến tới sẽ theo hướng kinh phí xã hội hóa, nguồn kinh phí tự hình thành.

Về câu hỏi hoạt động văn hóa trong không gian đi bộ có thu phí không? Chủ tịc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'