Hà Nội: Hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, chưa tử vong ca nào

09:00 28/11/2015

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Hoàng Đức Hạnh cho hay: Tính đến 22/11, toàn thành phố ghi nhận 10.447 trường hợp mắc sốt xuất huyết nhưng chưa có ca nào tử vong.i

Báo cáo về tình hình diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Thủ đô, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Hoàng Đức Hạnh cho hay: Tính đến ngày 22/11, toàn thành phố ghi nhận 10.447 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chưa có trường hợp nào tử vong.

Trong số những ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội, hiện tại có trên 9.600 trường hợp mắc đã khỏi hoàn toàn, chiếm 92,4% (số đang điều trị chiếm 7,6%).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Hoàng Đức Hạnh (đứng) báo cáo về tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô.

So với năm 2014, số tăng nhưng giảm 29% so với cùng kỳ năm 2009 (là năm có dịch trên địa bà Hà Nội). Năm 2009 ghi nhận 14.632 trường hợp mắc, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh: “Bệnh nhân sốt xuất huyết được ghi nhận rải rác từ đầu năm, nhưng tăng cao vào các tháng 8, 9, 10. Bệnh nhân phân bố tất cả các quận, huyện, thị xã nhưng tập trung chủ yếu ở các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Chỉ riêng 5 quận, huyện này đã chiếm tới 64,4% số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.”

Ông Hạnh cho biết, hiện tượng El Nino khiến bầu khí quyển nóng lên đã ảnh hưởng tới cơ cấu dịch bệnh, nhất là thời tiết hiện nay tại Hà Nội vẫn nóng bức như mùa hè, mưa nhiều là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển...

Cũng theo ông Hạnh, Hà Nội đã thực hiện được 660 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, với kết quả 112.740 ổ bọ gậy được loại bỏ. Cùng với đó, Hà Nội cũng tổ chức 142 chiến dịch phun hóa chất diện rộng diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các xã, phường, quận, huyện trọng điểm về tình hình bệnh dịch.

Đặc biệt, trong thời gian cao điểm của dịch, các cán bộ y tế của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã hằng ngày tổ chức giám sát chặt chẽ tình

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, chưa tử vong ca nào tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục