Hà Nội: Hơn 500 người đi bộ phạm luật bị xử sau gần 1 tháng

16:34 26/02/2016

Theo PC67 Công an TP Hà Nội, tính đến ngày 24/2 đã kiểm tra, xử lý 542 trường hợp người đi bộ vi phạm với tổng số tiền phạt lên đến gần 40 triệu đồng...

Cũng trong khoảng thời gian này, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến người đi bộ đã xảy ra 4 vụ khiến 4 người chết và 1 người bị thương.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT CATP Hà Nội: “Trong năm 2014, số vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ đã khiến 74 người tử vong. Con số này trong năm 2015 đã tăng lên 81 người.

Do đó, không thể coi nhẹ những vi phạm và tai nạn liên quan đến bộ hành. Phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ kiên quyết thực hiện kế hoạch số 09 cho đến hết năm nay, nhằm rèn lại ý thức của người tham gia giao thông và giảm số người tử vong liên quan đến người đi bộ”.

542 trường hợp người đi bộ vi phạm bị CSGT Hà Nội xử lý.

Lãnh đạo Phòng PC67 thông tin: Trong thời gian thực hiện Kế hoạch 09, người đi bộ vẫn vi phạm một số lỗi cơ bản như: sang đường không đúng nơi quy định (288 trường hợp); mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông (82 trường hợp); đi không đúng phần đường quy định (67 trường hợp).

Sau thời gian thực hiện Kế hoạch, tình hình vi phạm của người đi bộ đã có những chuyển biến tích cực, ý thức tham gia giao thông đã được nâng lên. Tình trạng người đi bộ trèo qua dải phân cách, sang đường tùy tiện đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Hầu hết các trường hợp vi phạm sau khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý nhắc nhở đều nhận ra khuyết điểm và đồng tình ủng hộ.

Đối với những trường hợp vi phạm có thái độ không hợp tác, chống đối, lực lượng chức năng đã có những biện pháp cụ thể như đưa về công an phường, xác minh nhân thân thông báo cho gia đình, cơ quan làm việc.

Theo Đại tá Thắng, nhiều tuyến phố tại thủ đô vẫn đang bị lấn chiếm làm địa điểm kinh doanh, trông giữ xe… gây khó khăn cho người đi bộ. Một số tuyến, nút giao thông hệ thống đèn tín hiệu, vạch kẻ đường còn thiếu, bị mờ. Hệ thống cầu vượt, hầm dà

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hơn 500 người đi bộ phạm luật bị xử sau gần 1 tháng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục