Hà Nội hửng nắng, TP.HCM có mưa giông

09:46 09/09/2013

Các hình thế gây mưa đã suy yếu, do vậy diện và lượng mưa tại các tỉnh miền Bắc đã giảm dần. Ngày hôm nay, Thủ đô Hà Nội trời hửng nắng nhẹ về trưa chiều.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ: Hiện nay, ở phía Đông khu vực giữa biển Đông hình thành một vùng áp thấp, dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 7 - 10km/h.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở vùng khu vực giữa biển Đông có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Do những yếu tố gây mưa vùng xoáy thấp trên khu vực biển miền Trung với gió Đông đang yếu dần đi nên diện mưa sẽ bị thu hẹp, khu vực Nam đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An vẫn còn có mưa vừa, mưa to và giông, sau đó vùng xoáy thấp tan hẳn nên từ trưa nay (9/9) và ba ngày tiếp theo khu vực Bắc bộ và miền Trung giảm mưa, trưa chiều trời hửng nắng, đồng thời nhiệt độ Bắc bộ cũng tăng lên 28 - 30 độ, miền Trung 29 - 31độ, trời mát.

Các tỉnh Nam bộ, đầu tuần giảm mưa, trưa chiều trời hửng nắng, sau đó từ ngày (11/9) gió Tây Nam dự báo quay trở lại gây mưa cho các tỉnh ven biển như Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang.

Trên biển, vịnh Bắc bộ vẫn còn có mưa giông làm tầm nhìn xa giảm thấp dưới 10 km, ngu cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong khi đó, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt trời nắng, tầm nhìn xa trên 10 km.

Xã hội - Hà Nội hửng nắng, TP.HCM có mưa giông

Hà Nội hửng nắng, TP.HCM có mưa giông.

Thời tiết một số thành phố trong ngày 9/9

Phía Tây Bắc bộ

Có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày có mưa rào vài nơi, gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội

Có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, gió Đông Nam cấp 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên

Có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Nam bộ

Có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Phú Sang

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội hửng nắng, TP.HCM có mưa giông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục