Hà Nội khoán xe công mức 9 triệu đồng là thấp hay cao?

Hà Nội sẽ thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công tại 8 đơn vị với mức khoán 9 triệu đồng/xe/tháng bắt đầu từ 1/1/2017. Vậy mức khoán xe công trên cao hay thấp?

Theo đó, 8 đơn vị áp dụng thí điểm khoán kinh phí sử dụng ô tô công gồm 4 sở là: Tài chính, Kế hoạch - đầu tư, Giao thông Vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội. Các đơn vị khác gồm 4 quận huyện là: Gia Lâm, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên.

Theo Sở Tài chính Hà Nội, việc thí điểm khoán xe công căn cứ quyết định của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, trong đó quy định mỗi đơn vị sở, quận, huyện chỉ còn 2 xe công.

Hà Nội dự kiến áp dụng khoán kinh phí sử dụng xe công từ 1/1/2017 - (Ảnh minh họa: Internet).

Hà Nội sẽ khoán trên đầu chức danh. Tại 8 đơn vị thí điểm vẫn giữ 2 xe công theo quy định.

Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ô tô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí. Ví như quy định có 6 lãnh đạo được tiêu chuẩn xe nhưng khi chỉ còn 2 xe công thì 4 lãnh đạo sẽ nhận khoán.

Mức khoán được đưa ra là 9 triệu đồng/xe/tháng. Thời điểm thực hiện thí điểm từ 1/1/2017 và triển khai trên toàn thành phố từ 1/7/2017.

Sáng 28/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin qua điện thoại, ông Phạm Công Bình - Phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết: "Dự kiến là như vậy và còn chờ được thành phố phê duyệt".

Trả lời về việc mức khoán 9 triệu đồng/xe/tháng là cao hay thấp, ông Bình cho hay, việc này đã được nghiên cứu và tính toán.

Bình luận về việc này, một chuyên gia kinh tế cho hay: "Việc đưa ra mức giá cần so sánh với các nơi, căn cứ vào mức thuế, quãng đường..."

Được biết, trước đó, Bộ Tài chính đã thực hiện khoán kinh phí đưa đón xe công từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại với các chức danh từ Tổng cục trưởng trở lên.

Mức khoán kinh phí đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày được xác định theo công thức: Mức khoán đưa đón = đơn giá khoán x số km khoán x 2 lượt x số ngày làm việc của tháng.

Mức khoán cao nhất một Thứ trưởng nhận được cho khoảng cách 15 km là 9,9 triệu đồng, mức thấp nhất đối với là 4 triệu đồng. Tổng cộng mức chi khoán 6 thứ trưởng của Bộ Tài chính khoảng 44 triệu đồng/tháng.

Nhất Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'