Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu

Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu

Chủ nhật, 21/05/2017 | 10:33
Phố chật hẹp, lưu lượng giao thông lớn, sở GTVT Hà Nội vẫn gia hạn, cấp phép mới cho các doanh nghiệp trông giữ xe dưới lòng đường nhằm tận thu. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Thời gian qua, báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh loạt bài về sự bất cập trong việc quản lý cũng như cấp phép dẫn đến không ít điểm trông giữ xe dưới lòng đường vẫn hàng ngày “chềnh ềnh” nhằm mục đích tận thu dù đường hẹp, chật chội.

Theo khảo sát của PV, thêm nhiều điểm trông giữ xe dưới lòng đường tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội tiếp tục được gia hạn giấy phép và cấp mới gây bức xúc cho người tham gia giao thông. 

Kết nối NĐT - Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu

 Hàng xe tải đỗ chiếm hết lối đi và sai vạch sơn chiếm lòng đường trên phố Nguyễn Hoàng. 

Như điểm trông giữ xe dưới lòng đường cuối phố Nguyễn Hoàng của công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang nhận những phản ứng gay gắt của người tham gia giao thông và người dân sinh sống hai bên đường. 

Địa điểm trông giữ xe này được xác định tại đoạn cuối phố Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm) cách ngã tư giao cắt đường Lê Đức Thọ - Hàm Nghi không xa theo chiều đi từ bến xe Mỹ Đình hướng Lê Đức Thọ. 

Theo ghi nhận của PV, vào giờ tan tầm các phương tiện tham gia giao thông phải nhích từng cm vì hàng xe đỗ san sát kéo dài bao gồm cả xe con đến xe tải các loại đỗ dưới lòng đường. 

Đáng nói, các phương tiện đỗ một cách vô tội vạ không theo đúng vạch sơn, cũng như đỗ vào ô theo quy định. Điều này gây cản trở cho các phương tiện khác lưu thông, gây bức xúc dư luận. 

Được biết, điểm trông giữ xe này của công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội do sở GTVT Hà Nội cấp phép.  

Theo đó, công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội lập một bốt trông xe kiên cố nằm chình ình chiếm vỉa hè của người đi bộ và ngay trước cửa trung tâm bảo trợ xã hội III. 

Kết nối NĐT - Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu (Hình 2).

Công ty được cấp phép lập bốt trông xe chiếm một phần vỉa hè của người đi bộ. 

Cũng công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cũng được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường có thu phí lên đến hàng ngàn m2  dọc đường Vũ Phạm Hàm, phố Trung Hòa thuộc quận Cầu Giấy gây bức xúc cho người tham gia giao thông. 

Đáng nói, dù các tuyến phố trên có lòng đường hẹp, lưu lượng tham gia giao thông vô cùng lớn, nhưng sở GTVT Hà Nội vẫn cấp phép. 

Cách đó không xa, điểm trông giữ xe dưới lòng đường nằm ngay trước cửa 2 tòa nhà chung cư A1, A2 trên đường Nguyễn Cơ Thạch (quận Nam Từ Liêm) cũng khiến người dân sống tại 2 tòa chung cư này bức xúc và người tham gia giao thông phải lắc đầu ngao ngán trước cách cấp phép “có một không hai” của sở GTVT Hà Nội. 

Ghi nhận của PV cho thấy, tại vị trí đoạn đường được sở GTVT Hà Nội cấp phép là đường một chiều hướng đi từ đường Hồ Tùng Mậu đến Trần Hữu Dực. Vào giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia khá đông. 

Kết nối NĐT - Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu (Hình 3).

Điểm trông giữ xe dưới lòng đường trước nhà A1, A2 đường Nguyễn Cơ Thạch. 

Kết nối NĐT - Hà Nội: Nhiều điểm trông xe 'chềnh ềnh' giữa đường hẹp nhằm tận thu (Hình 4).

 Trời mưa, giờ cao điểm các phương tiện di chuyển khó khăn qua các bãi xe dưới lòng đường. 

Đoạn đường một chiều này khá chật hẹp, chỉ vừa 2 làn xe ô tô lưu thông. Hơn nữa, vị trí này còn là chỗ quay đầu xe của các phương tiện và điểm giao cắt để các người dân vào khu liên cơ quận Nam Từ Liêm. 

Đáng nói, vị trí được cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường có thu phí này là nút giao thông quan trọng. Nhưng không hiểu cách đánh giá, thẩm tra của sở GTVT Hà Nội khoa học như thế nào mà vẫn cấp giấy phép cho các đơn vị khai thác trông giữ phương tiện. 

Được biết, điểm trông giữ xe này được sở GTVT Hà Nội cấp phép cho công ty TNHH Liên kết kinh doanh khai thác. Theo tài liệu PV có được, đơn vị này được cấp diện tích 45m2 (chiều dài 25m, rộng 1,8m). 

PV báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Vũ Phương

Cùng tác giả

Xử phạt 30 triệu đồng công ty ‘tuồn’ nguyên liệu làm thuốc ra ngoài

Thứ 7, 26/08/2017 | 10:19
Cục Quản lý Dược vừa xử phạt công ty CP dược phẩm Hóa dược – Dược phẩm 1 về hành vi bán nguyên liệu làm Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm.

Shophouse: Bộ Xây dựng khẳng định quảng cáo sai sẽ bị xử lý

Thứ 2, 21/08/2017 | 06:30
Bộ Xây dựng cho biết, khái niệm shophouse chưa được đề cập và chưa có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Hành vi quảng cáo sai sự thật, gian lận, lừa dối khách hàng sẽ bị xử lý.

Chính phủ thống nhất không nhận chìm gần 1 triệu m3 chất nạo vét

Thứ 5, 17/08/2017 | 14:49
Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp giữa các bên có liên quan và thống nhất sử dụng chất nạo vét để san lấp mặt bằng Cảng tổng hợp Vĩnh Tân.

Một bộ phận cán bộ hành chính còn quan liêu

Thứ 5, 03/08/2017 | 06:30
Chủ tịch Hội Luật gia TP.Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến cho rằng, có tình trạng khiếu nại của người dân chậm được giải quyết hoặc không giải quyết là sự quan liêu, cửa quyền của một bộ phận cán bộ hành chính.

Đề thi GDCD THPT Quốc gia 2017: Tình huống pháp lý thiếu dữ liệu

Thứ 3, 01/08/2017 | 10:04
Hai tình huống pháp lý trong câu 115 mã đề 305 và câu 119 mã đề 301 khá mơ hồ dẫn đến một câu nhiều đáp án đúng, câu thiếu dữ liệu. Điều này khiến không ít thí sinh bị thiệt thòi.
Cùng chuyên mục

Ra mắt Talkshow “Cà phê doanh nhân” tại Hà Nội

Thứ 7, 26/11/2022 | 19:26
"Cà phê doanh nhân" là chuỗi sự kiện tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội giao thương, kết nối và quảng bá sản phẩm để nâng cao chất lượng thương hiệu cá nhân.

Ngổn ngang 2 dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội "thất hứa" tiến độ

Chủ nhật, 06/11/2022 | 08:00
2 dự án cầu vượt trọng điểm của Hà Nội tiếp tục lùi tiến độ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Nghệ An thu hút hơn 31.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong vòng 8 tháng

Thứ 5, 25/08/2022 | 15:37
Tính từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Nghệ An cấp mới 77 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 18.051 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 31.000 tỷ đồng.

“Du học không gián đoạn” với chương trình dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Thứ 5, 07/04/2022 | 09:41
Chương trình học sẽ giúp các em sinh viên được trực tiếp học dự bị ngay tại Việt Nam thay vì phải đi nước ngoài như trước kia.

Nghệ thuật xăm hình dưới góc nhìn của anh Nguyễn Công Thành

Thứ 5, 31/03/2022 | 17:08
Anh Thành cho biết, không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực xăm hình đến gần với đời sống. Tất cả là nhờ đam mê, nghị lực phấn đấu của những người thợ xăm chân chính.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 2/12/2022: Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 5 độ

Thứ 6, 02/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (2/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Bản tin 2/12: Nam sinh viên bị sóng cuốn mất tích khi đi thực tế; Phát hiện 2 cha con tử vong dưới giếng nước

Thứ 6, 02/12/2022 | 07:00
Nam sinh viên bị sóng cuốn mất tích; Phát hiện 2 cha con tử vong dưới giếng nước... là các tin nổi bật.

Clip: Làm rõ vụ nữ tài xế ô tô "ủn" CSGT đi nhiều mét trên phố

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:04
Sau khi phát hiện một chiếc ô tô đi vào làn xe buýt BRT, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên nữ tài xế ô tô vẫn tiếp tục tăng ga "ủn" cảnh sát.

Quảng Ninh: Thi lặn sau cuộc nhậu, một ngư dân mất tích trên biển

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:16
Khoảng hơn 100 người thuộc các lực lượng công an, quân đội, hải quan đang tích cực tìm kiếm một ngư dân mất tích nghi do thi lặn sau cuộc nhậu.