Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng 2 xe ôm ‘tiểu bậy’ ở đường

10:51 28/02/2017

Tổ công tác trật tự của UBND phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy – Hà Nội) đã xử phạt 2 trường hợp tiểu bậy là các xe ôm chở khách qua đường.

UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, những ngày cuối tuần vừa qua, 2 tổ công tác “đặc biệt” của phường được thành lập với mục đích xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Tổ đã xử lý 2 người có hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định.

Tổ công tác cũng xử phạt hành chính hơn 60 triệu đồng đối với hành vi xả rác ra hè phố.

Cụ thể, sau cuộc họp giao ban công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu đã thành lập các tổ công tác đặc biệt để xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Xã hội - Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng 2 xe ôm ‘tiểu bậy’ ở đường

Lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu trực tiếp đi xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị.

Hàng ngày, các tổ công tác do Phó Chủ tịch phường cùng cán bộ, công an phường luôn có mặt trên các tuyến đường phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi làm hoen ố bộ mặt đô thị.

Theo thống kê, từ thứ 7 ngày 25/2 đến nay, lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đã xử phạt 62 triệu đồng với 21 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu các lỗi xả nước thải, xả rác ra đường, để rác làm bẩn khu vực hè phố và làm rơi vật liệu xây dựng ra đường

Đặc biệt, trong quá trình tuần tra xử lý, UBND phường đã phát hiện bắt quả tang 2 trường hợp tiểu bậy không đúng nơi quy định. Đồng thời, ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên.

Theo ông Nguyễn Quang Thắng – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, mức phạt về hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định khá cao lên tới 7 triệu đồng, nhưng khi được giải thích về tinh thần của Nghị đinh 155 nhiều người đều đồng tình và cam kết sẽ không tái phạm.

Trao đổi vói PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, cả 2 trường hợp tiểu bậy bị xử phạt đều là xe ôm. Hai trường hợp này khai nhận đi chở khách về qua khu vực này, do không tìm thấy nhà vệ sinh nên tiện thể "hành sự".

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai cũng đã xử phạt hành chính đối với 3 lái xe taxi về hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định trên địa bàn quận.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng 2 xe ôm ‘tiểu bậy’ ở đường tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục