Hà Nội: Phát hiện bé 2 tháng trong thùng xốp trước cổng chùa

Một bé trai khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong thùng xốp để trước cổng chùa cùng lời nhắn “xin nhà chùa nuôi cháu”...

Sáng ngày 29/10, bà Chu Thị Nguyệt Hằng – cán bộ Hội phụ nữ phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cháu trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Thanh Lâm thuộc Khu công nghiệp Minh Khai.

Bé trai được chăm sóc tại Trạm y tế phường Minh Khai.

Trao đổi với PV, bà Hằng cho biết: Trước đó, khoảng 5h sáng nay 29/10, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại phường Minh Khai) trong lúc dọn hàng ra bán tại quán nước trước cổng chùa Thanh Lâm đã phát hiện một thùng xốp trước cổng chùa.

Bé trai nằm trong bịch túi nilon.

Bà Tý thấy một cháu trai khoảng 2 tháng tuổi vẫn đang ngủ trong thùng xốp, trên mình được mặc áo ấm. Ngoài ra, bên cạnh thùng xốp còn có một bịch quần áo cùng với nhiều loại thuốc khác nhau và một tờ giấy nhỏ ghi dòng chữ “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn không nuôi được, xin nhà chùa nuôi cháu”. Sau đó, bà Tý thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin, phường Minh Khai đã cử cán bộ đến chùa đưa cháu về Trạm y tế phường để chăm sóc. Ngay khi nhận được thông tin trên, Nguyễn Thị Kim Oanh (30 tuổi, trú tại phường Minh Khai) đã tìm đến Trạm y tế để nhận nuôi cháu trai.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục liên quan đến sự việc.

Thu Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà