Hà Nội: Sắp 'khai tử' khu nhà gỗ hơn 50 tuổi

UBND TP Hà Nội chính thức đồng ý cho thu hồi, giải phóng những căn nhà gỗ trên địa bàn phường Chương Dương được xây dựng từ năm 1960.

Còn nhớ, vào ngày 26/8/2012 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại khu nhà gỗ C8, phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm). Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà gỗ có diện tích 500m2 của 36 hộ dân và đẩy 108 nhân khẩu ra đường. Vụ hỏa hoạn còn khiến một cụ bà hơn 90 tuổi tử vong.

Để ổn định chỗ ở cho người dân, các nhà bị cháy rụi được bố trí tạm cư tại khu nhà A2 phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu nhà gỗ C8, phường Chương Dương ngày 26/8/2012. (Ảnh: LĐO)

Liên quan đến khu đất trên, ngày 4/3, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã đồng ý giao UBND quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND TP quyết định thu hồi đất, thực hiện giải phóng mặt bằng để quản lý đối với toàn bộ diện tích đất khu vực 24 hộ gia đình bị cháy nhà tại C8.

Phó chủ tịch Thành phố cũng giao cho Sở Xây dựng kiểm tra quỹ nhà tái định cư tại A2, có ý kiến đề xuất giải quyết việc UBND quận Hoàn Kiếm xin sử dụng chính thức diện tích nhà nêu trên để làm nơi tái định cư cho các hộ dân khi giải phóng mặt bằng khu nhà gỗ C8.

Hiện khu nhà gỗ C8 vẫn còn 8 nhà được xây dựng từ năm 1960 với kết cấu bằng gỗ, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ hỏa hoạn lớn. Về những ngôi nhà này, UBND TP đã đồng ý về chủ trương Nhà nước thu hồi, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho các hộ dân.

Các hộ ở đây được di chuyển về quỹ nhà tái định cư của thành phố bằng nguồn vốn ngân sách.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô