Hà Nội: Số căn hộ chào bán quý 3 tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho hay, trong quý 3/2015 thị trường nhà ở Hà Nội có nhiều bước tăng trưởng tích cực, với 9.160 căn hộ được chào bán.

9.160 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 26 dự án trong quý 3

Luật sở hữu dành cho người nước ngoài có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã thay đổi triển vọng của thị trường đầu tư trong nước.

Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam, việc nới lỏng các quy định về sở hữu nhà cho người nước ngoài sẽ tạo ra những thay đổi hơn mong đợi cũng như những bước ngoặt quan trọng cho thị trường bất động sản Việt Nam”.

Trong năm 2015, TP. HCM nhận được nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản.

Cùng với đó, tại khu vực Hà Nội, thị trường nhà ở có nhiều bước tăng trưởng tích cực. Trong Quý 3/2015, số căn mới mở bán và lượng giao dịch tăng cao. Tổng cộng khoảng 9.160 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 26 dự án, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ cao trong số căn mở bán. Riêng trong quý 3/2015, có khoảng 2.900 căn hộ cao cấp được mở bán, chiếm 32% tổng số mở bán mới.

Tính cả 9 tháng đầu năm, lượng căn hộ cao cấp được chào bán chiếm 25% tổng số căn mở bán, so với mức 20% trong 6 tháng đầu năm. Theo vị trí, lượng mở bán mới từ khu vực phía Nam trung tâm (quận Hai Bà Trưng) và khu phía Nam thành phố (quận Hoàng Mai) chiếm khoảng 48% tổng lượng mở bán mới, trong khi đó, số căn chào bán từ khu phía Tây và Tây Nam khiêm tốn hơn, chiếm khoảng 42% trong quý này.

Nhìn chung, thị trường diễn biến tích cực, thúc đẩy lượng tiền đổ vào từ người mua nhà. Khoảng 6.880 căn ước tính được giao dịch trong quý, tăng 154% so với quý 3/2014. Tiếp tục xu hướng từ quý trước, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong số căn hộ được giao dịch. Tính trong 9 tháng đầu năm, lượng bán phân khúc cao cấp chiếm 29%, tăng so với mức 25% trong 6 tháng đầu năm.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng