Hà Nội: Tăng cường xử lý ô tô chiếm dụng lòng đường

Đội CSGT số 1 đã xử tổng số 243 trường hợp dừng đỗ không đúng nơi qui định, qua đó đảm bảo an toàn trật tự giao thông.

Nhằm đảm bảo an toàn trật tự giao thông trong dịp Đại hội Đảng đang diễn ra và Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội sắp tới, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Hà Nội, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 – Công an Hà Nội) đã ra quân thực hiện xử lý nghiêm phương tiện ô tô dừng đỗ lòng đường vỉa hè không đúng nơi quy định. Đặc biệt là trên tuyến đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại úy Nguyễn Minh Đức – Đội phó Đội CSGT số 1 cho biết: Trước đó, đích thân Giám đốc Công an thành phố đã thị sát tại nhiều tuyến phố và chỉ đạo lực lượng ra quân nhắc nhở, xử lý các hành vi dừng đỗ ô tô không đúng nơi quy định nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giap thông tại các tuyến phố.

Lực lượng Đội CSGT số 1 ra quân xử nghiêm ô tô dừng, đỗ sai quy định.

Theo Đại úy Nguyễn Minh Đức, địa bàn quận Hoàn Kiếm là nơi có nhiều tuyến đường, tuyến phố có vạch kẻ cho phép ô tô được dừng đỗ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người dân thiếu ý thức dừng đỗ ra ngoài vạch kẻ, dừng hoặc đỗ không đúng nơi quy định gây mất an toàn giao thông, mất trật tự, ùn tắc. Để khắc phục vấn đề này, Đội CSGT số 1 đã tuần tra xử lý nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành đúng.

“Chúng tôi đã ra quân và thực hiện và sẽ tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, xử lý nghiêm những phương tiện dừng đỗ sai quy định để ở lòng đường, vỉa hè. Qua đó đảm bảo trật tự và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng và Đại hội Đảng bộ thành phố sắp tới cũng như đảm bảo cho người dân di chuyển trên đường.” - Đội phó Đội CSGT số 1 nói.

Các phương tiện dừng đỗ ở trên tuyến Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo bị xử nghiêm.

Theo thống kê ban đầu của Đội CSGT số 1, trong thời gian từ ngày 19/10 - 26/10, qua tuần tra k

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội