Hà Nội tăng giá nước sạch từ 1/10

Mức tăng cao nhất thuộc về nước để kinh doanh dịch vụ với mức tăng lên tới gần 36%.

Theo tiết lộ từ tổng công ty nước sạch Hà Nội trong buổi họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều qua (10/9), hiện giá nước ban hành theo quyết định của UBND TP từ năm 2010 không còn đủ bù đắp giá thành sản xuất nước. Vì thế từ ngày 1/10 giá nước sạch tại hà Nội sẽ đồng loạt tăng.

Ảnh minh họa

Cụ thể, phát biểu tại cuộc họp bà Vương Thị Thu Hằng - trưởng Ban giá của Sở Tài chính Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh giá nước có thể được thực hiện từ ngày 1/10 tới và điều chỉnh theo lộ trình từ 1/10 hàng năm đến 2015 nhằm tránh sự biến động trong thanh toán của người dân.

Theo đó, tỷ lệ tăng từ ngày 1/10/2013 thấp nhất là 19,93% ở mức nước sử dụng 10m3 đầu tiên phục vụ sinh hoạt, từ 4.000 đồng lên 4.797 đồng. Nước để kinh doanh dịch vụ có mức tăng cao nhất lên tới 35,48%, từ 12.000 đồng lên 16.258 đồng.

Theo lãnh đạo ban giá của Sở tài chính Hà Nội: “Giá tiêu thụ nước sạch dự kiến điều chỉnh của Hà Nội cơ bản đều thấp hơn so với các tỉnh, thành”.

Cũng tại cuộc họp báo chiều qua, tổng giám đốc Tổng công ty nước sạch Hà Nội Nguyễn Như Hải đã tiết lộ thu nhập của ông ở mức 30 triệu đồng/tháng.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam