Hà Nội thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 205 triệu đồng

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất tại Hà Nội thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 205 triệu đồng. Doanh nghiệp có mức thấp nhất là 500 ngàn đồng.

Chiều 30/12, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP.Hà Nội cho biết: “Năm 2016, kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có chuyển biến tích cực. UBND Thành phố, các sở ngành đưa ra nhiều giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giá cả thị trường ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo.

Nhiều doanh nghiệp đã khắc phục được các khó khăn. Trong năm 2016 đã trả tiền lương bình quân cho người lao động tăng cao hơn khoảng 5% so với năm 2015. Về mức thưởng tết, có nhiều doanh nghiệp không có tiền thưởng tết dương lịch 2017 cho người lao động.

Đối với thưởng Tết Nguyên đán 2017, mức thưởng tết được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 2,1%. Mức tiền thưởng Tết Đinh Dậu 2017 qua khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn năm nay đã tăng nhiều so với năm ngoái”.

Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở Hà Nội là 205 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết: “Mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 205 triệu đồng, tiếp tục thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp thưởng tết thấp nhất là 500 ngàn đồng/người”.

Tại khối công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu:

Mức thưởng Tết dương lịch bình quân: 1 triệu đồng/người, không tăng so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán bình quân 3,4 triệu đồng/người, tăng 1,3% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500 ngàn đồng/người.

Tại khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước: Mức thưởng Tết dương lịch bình quân: 500 ngàn đồng/người, không tăng so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 6 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán bình quân 3,6 triệu đồng/người, tăng 2,8% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 27,5 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500 ngàn đồng/người.

Đối với khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước:

Mức thưởng Tết dương lịch bình quân: 550 ngàn đồng/người, tăng 1,8% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 15 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Đối với Tết âm lịch, mức thưởng bình quân: 3,7 triệu đồng/người, tương đương năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 550 ngàn đồng/người.

Đối với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI):

Mức thưởng Tết dương lịch bình quân: 550 ngàn đồng/người, tương đương năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

Mức thưởng bình quân Tết Đinh Dậu 2017, mức thưởng bình quân 3,8 triệu đồng/người, tăng xấp xỉ 1% so với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 205 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 550.000đồng/người.

Trước đó, chiều ngày 27/12, Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP.HCM cũng công bố mức tiền thưởng tết Đinh Dậu 2017 được khảo sát tại hơn 1.100 doanh nghiệp có trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên Đán 2017 cao nhất năm nay thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, là 500 triệu đồng. Doanh nghiệp này làm trong lĩnh vực sản xuất nhựa, bao bì.

Cho đến hiện tại, mức thưởng Tết Nguyên Đán thống kê được ở TP.HCM ghi nhận đạt trung bình 8 triệu đồng/người.

Vũ Phương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga