Hà Nội: Tổng rà soát bốt điện sau vụ nổ ở Hà Đông

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TP (EVN Hà Nội) rà soát toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn TP.

Theo đó, TP. Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TP chỉ đạo các công ty điện lực kiểm tra, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đàm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành công trình.

Đồng thời rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, không để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm biến áp làm lều quán kinh doanh và mục đích khác.

Vụ nổ bốt điện Hà Đông khiến 1 nạn nhân tử vong.

UBND TP các quận huyện, thị xã phối hợp với Công an TP xử lý những trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ bốt gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng. Một nạn nhân là ông Vũ Đình Thái (SN 1953) đã tử vong sau khi được điều trị tại bệnh viện.

Thông tin từ EVN Hà Nội cho hay, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ trạm biến áp là do trong quá trình đóng điện, vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu gây ra vụ cháy.

EVN Hà Nội sau đó đã phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Điện lực Hà Nội cũng yêu cầu Công ty Điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân bị thương và chi phí lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái – nạn nhân đã tử vong.

Ngoài ra, phải tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp này và rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Nhất Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

  • Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế  xe Camry gây tai nạn liên hoàn

    Lùi xế hộp bất cẩn, tài xế xe Camry gây tai nạn liên hoàn