Hà Nội trợ giúp Hải Dương tiêu thụ vải thiều

14:38 07/06/2015

Vải thiều Hải Dương sẽ đến tay người tiêu dùng thông qua nhiều kênh phân phối với sự trợ giúp từ Sở Công thương Hà Nội và các siêu thị lớn.

Vải thiều Hải Dương sẽ đến tay người tiêu dùng qua nhiều kênh phân phối

Tại Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông sản giữa Hà Nội và Hải Dương diễn ra ngày 5/6, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - Lê Hồng Thăng cho biết việc tiêu thụ vải thiều Thanh Hà đã được 2 địa phương lên kế hoạch thực hiện theo hai phương án nhằm kết nối thị trường và mở cửa tiêu thụ quả vải thiều Hải Dương.

Cụ thể, bên cạnh việc phân phối tại các siêu thị lớn tại Hà Nội như BigC, Metro, Fivimart, Harpo cũng như các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại thì Hà Nội sẽ cho phép các nhà phân phối vải của Hải Dương được mở hàng bán vải thiều tại các địa điểm như trung tâm xã, phường, đường phố chính, các khu đất trống... tại Hà Nội.

Ngoài ra, bà Mai Khuê Anh - Giám đốc điều hành Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, ngày 19/5 vừa qua, đoàn công tác của Hapro đã đến huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) để ký kết tiêu thụ 2.000 tấn vải thiều - đặc sản của địa phương này. Toàn bộ số vải trên sẽ được đưa vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối… của Hapro tại Hà Nội. Dự kiến, ngày 12/6 tới, vải thiều Thanh Hà mới vào đợt chín chính vụ, Hapro sẽ thu mua theo thỏa thuận đã ký kết.

Bên cạnh đó, để thông tin nhanh, giải quyết vướng mắc xung quanh tiêu thụ vải thiều sắp tới, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội sẽ mở “đường dây nóng” để tiêu thụ quả vải thiều của Hải Dương tại địa bàn Hà Nội.

Theo tin tức từ Sở Công Thương Hà Nội, mỗi tháng, nhu cầu tiêu thụ quả tươi trên địa bàn khoảng 52.000 tấn, trong đó nguồn cung tại chỗ chỉ đáp ứng 66%, còn lại được cung ứng tại các địa phương phía Bắc và phía Nam. Thời gian qua, khi một số mặt hàng nông sản của các địa phương miền Trung và miền Nam gặp khó khăn, thành phố đã tiêu thụ khoảng 200 tấn dưa hấu Quảng Nam và 105 tấn hành tím Sóc Trăng. Do vậy, theo nhận định, sức tiêu thụ v

Tag: Hapro
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội trợ giúp Hải Dương tiêu thụ vải thiều tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục