Hà Nội: Xúc động tân binh chia tay người thân lên đường nhập ngũ

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, nhiều tân binh không kìm được nước mắt khi chia tay gia đình, bạn bè và người yêu.

Sáng nay (14/2), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến động viên, chia tay thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 3.500 thanh niên Hà Nội tham gia nhập ngũ đợt này.

Tại điểm giao nhận quân Cung thể thao Quần Ngựa (Ba Đình - Hà Nội), từ hơn 6h sáng, không khí diễn ra nhộn nhịp. Người thân, bạn bè, thậm chí là người yêu, bạn gái đã tới từ sớm để động viên, khích lệ, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Giữa thời điểm giao quân, nhiều tân binh đã không kìm được nước mắt khi chia tay gia đình, bạn bè và người yêu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng hoa, chia tay các tân binh trước thời điểm về đơn vị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo TP, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã có mặt trò chuyện, tặng hoa, động viên, dặn dò và xúc động chia tay các tân binh.

Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong ngày tòng quân 14/2 đã có hơn 3.500 thanh niên tham gia nhập ngũ, đặc biệt biểu dương tinh thần hăng hái, xung phong của hơn 1.000 công dân đã xung phong viết đơn tình nguyện.

Trong đó, công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là hơn 52%, đảng viên 0,2%; thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 570 công dân.

Riêng UBND quận Ba Đình đã triển khai thực hiện hiệu quả, đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển công an nghĩa vụ năm 2017 với chất lượng cao, đó là: Tuyển chọn 60 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự (đạt 100% chỉ tiêu trên giao).

Trong đó, có gần 70% công dân đạt trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, 32 công dân tình nguyện lên đường nhập ngũ (đạt 53,3%) và 16 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Một tân binh tranh thủ viết vội lá thư cho người thân trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh đọc lời thề, hứa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhiều tân binh không kìm được nước mắt xúc động khi chia tay người thân.

Những cái nắm tay đầy xúc động giữa tân binh và người thân.

Những ánh mắt ngóng trông của người thân, mong các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhất Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi