Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo các vụ khiếu kiện phức tạp

11:48 27/04/2017

TP.Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện báo cáo kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo đối với từng vụ việc có đoàn đông người, vụ việc có tính chất phức tạp.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1904/UBND-BTCD về việc rà soát, xử lý, giải quyết các vụ việc khiếu kiện có đoàn đông người trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ngành liên quan phải báo cáo kết quả thực hiện, tham mưu cho Chủ tịch UBND TP quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo đối với từng vụ việc có đoàn đông người và từng vụ việc có đoàn đông người thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc các sở và Chánh Thanh tra TP trước ngày 5/5.

Tin nhanh - Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo các vụ khiếu kiện phức tạp

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối thoại với người dân ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức).

Ngoài ra, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, quy định của pháp luật đối với từng vụ việc có đoàn đông người và vụ việc không phải đoàn đông người nhưng tính chất phức tạp, bức xúc, nhất là tại địa bàn các huyện.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp tiếp công dân để đối thoại, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; khẩn trương làm việc với các sở, ngành để được hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh liên quan đất đai và các nội dung phức tạp khác, phải tổ chức thanh tra, làm rõ và thực hiện các biện pháp xử lý dứt điểm. Chủ động báo cáo Chủ tịch UBND TP trước khi tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và những nội dung vượt thẩm quyền.

Bên cạnh đó, UBND TP.Hà Nội cũng giao Công an Thành phố, bộ Tư lệnh Thủ đô nắm tình hình, tổng hợp, phân tích, dự báo các vụ việc khiếu kiện đông người hoặc không đông người nhưng bức xúc, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tại các huyện, đề xuất biện pháp xử lý.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội yêu cầu rà soát, báo cáo các vụ khiếu kiện phức tạp tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục