Hà Nội:7 sinh viên nhập viện hôn mê sâu do ngộ độc rượu cồn methanol

Hiện tại tất cả các sinh viên đều đang trong tình trạng bệnh nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, ngày 10/3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) nhập viện vì ngộ độc methanol.

Tất cả các bệnh nhân hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và cùng quê Gia Lai.

TS. Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, 7 trường hợp các em sinh viên này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Các sinh viên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bạch Mai.

Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện) cho biết, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống kéo dài từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Sáng 9/3, một số sinh viên xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Là người trực tiếp đưa các bạn đi cấp cứu, bạn Nam Thắng cho biết, nhân ngày 8/3 nên các bạn có tổ chức ăn uống với nhau đến khoảng gần 00h đêm mới tàn cuộc. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy các bạn có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, khó thở. Ngay sau đó các bạn đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo bạn Nam Thắng, có một số bạn uống ít hơn nên may mắn không sao.

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của Trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Nguyễn Huệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

    Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi