Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn

18:22 27/01/2017

Chiều 30 Tết, cây đào, quất được chủ buôn “đại hạ giá” bán gấp, nhiều cây trước đó được ra giá cả triệu đồng thì nay còn vài chuc ngàn đồng.

Ghi nhận vào chiều 30 Tết Đinh Dậu 2017, tại nhiều điểm bán đào, quất cảnh phục vụ người dân chơi Tết ở Thủ đô đã bớt phần náo nhiệt. Nhiều chủ hàng “đại hạ giá”, bán tháo với giá rẻ mạt, thậm chí nhiều cây cảnh bị vứt bỏ không thương tiếc.

Xã hội - Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn

Nhiều cây cảnh chơi Tết đã bị vứt bỏ ven đường.

Theo quan sát, cách đây vài ngày nhiều cây đào, cây quất cảnh được ra giá hàng triệu đồng thì đến chiều 30 hầu hết được bán với giá từ 100 -300 ngàn đồng, thậm chí nhiều cây đào trước đây được ra giá bạc triệu đồng thì nay được bán với giá chỉ vài chục ngàn đồng.

Tại chợ Tết sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) anh Tuấn, một chủ buôn cho biết, cách đây vài ngày nhiều cây đào được bán với giá 3,5 triệu thì đến nay chỉ còn bán được giá 100 – 300 ngàn đồng.

Xã hội - Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn (Hình 2).

Nhiều cây đào trước có giá bạc triệu nay được bán với giá vài trăm ngàn, thậm chí vài chục ngàn đồng.

Tại khu vực đường Lạc Long Quân chiều 30 Tết, nhiều chủ buôn cũng thực hiện đại hạ giá để mong bán hết số lượng đào, quất còn lại. Không khí mua tại đây diễn ra khá tấp nập. Khách mua chỉ cần bỏ 100 – 200 ngàn đồng khách có thể sở hữu cho mình một cây đào, quất đẹp như ý.

Khách hàng mua đào, quất vào những ngày này đa phần cho biết là để tận dụng hàng xuống giá. “Nhà tôi năm nào cũng đến ngày 30 Tết mới đi mua đào, quất. Cách đây vài ngày tôi cũng có đi tham khảo giá nhưng đều rất đắt, cây bình thường cũng 600 – 800 ngàn đồng, hôm nay mua thì giá giảm gấp nhiều lần và chỉ còn khoảng 800 – 100 ngàn đồng và thấy giá tiền hợp lý nên tôi mua cây quất về chơi Tết", anh Quang (40 tuổi, Thụy Khuê), một khách hàng  mua quất cho hay.

Xã hội - Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn (Hình 3).

Những cây quất như thế này trước đó được ra giá 800 ngàn đồng thì nay được bán giá 150 ngàn đồng.

Xã hội - Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn (Hình 4).

Đào quất chiều 30 rẻ như cho.

Xã hội - Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn (Hình 5).

Những càng đào cỡ khủng vài ngày trước được hét giá cả triệu thì chiều 30 giá bán chỉ còn 80 - 100 ngàn đồng.

 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội:Chiều 30 Tết đào quất hạ giá, cây bạc triệu bán vài chục ngàn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục