Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao

Hà Okio đã có những trải nghiệm xúc động và tuyệt vời khi chung sống với những học sinh vùng cao xã Suối Bu (Văn Chấn, Yên Bái).

Gác lại mọi dự án âm nhạc, đầu năm mới, Hà Okio đã lên vùng cao rét buốt, giá lạnh này với mong muốn giúp các em sẽ ấm hơn khi mùa đông ngày càng khắc nghiệt.

Anh đã góp một phần kinh phí và sức mình nhỏ bé của mình vào chiến dịch trao tặng 100.000 áo ấm cho học sinh vùng cao trong năm 2014.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao

Ngoài công việc sáng tạo âm nhạc Hà Okio còn là đại sứ của các hoạt động xã hội như: Chống biến đổi khí hậu toàn cầu, Hành trình đỏ, Giờ trái đất... Năm 2014, anh bắt đầu trở thành Đại sứ từ thiện của chương trình “Áo ấm vùng cao”.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao1

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao2

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao3

"Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Đồng hành cùng Áo Ấm Vùng Cao trao tặng trực tiếp 600 áo ấm, chăn bông, mũ len, ủng để giữ ấm và các nhu yếu phẩm tới các em học sinh. Hà Okio muốn đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao", anh chia sẻ.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao4

Với thông điệp “Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh”, trao tình thương bằng những hành động thiết thực, nam ca sỹ hy vọng sẽ giúp được các em giữ ấm cơ thể hơn giữa mùa đông rét buốt năm nay.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao5

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi trao tới các em những tấm thiệp “Thông Điệp Yêu Thương” được các học sinh Hà Nội viết và gửi lên cho các bé thông qua những hành trình từ thiện.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao6

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao7

Giữ vai trò Đại sứ chương trình, Hà Okio mong muốn giới trẻ biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao8

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao9

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao10

Tiếp tục hành trình, Hà Okio đã hòa mình vào thiên nhiên, giao lưu và hát tặng thầy cô và các em học sinh tại Bản Lềnh ca khúc “Áo Ấm Vùng Cao” và “Một Thế Giới”, nơi mà điện chưa về tới lớp học. Riêng “Nơi Ấy” anh dành trọn tình cảm để tri ân tới mảnh đất Văn Chấn nhiều kỷ niệm khi thực hiện MV.

Hà Okio mang hơi ấm đến cho trẻ em vùng cao11

Cùng các thành viên đoàn từ thiện thăm, tặng quà và trao tiền ủng hộ cho bé Hoàng Thị Hường mắc căn bệnh máu trắng. Ca sỹ Hà Okio đã khép lại ngày thứ 3 thiện nguyện tại Yên Bái với những trải nghiệm thực tế ấm áp tình người.

19h ngày 12/1/2014, tại chùa Pháp Vân (Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc “Hơi ấm vùng cao” nhằm vận động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay của các bạn trẻ thủ đô cùng nhau gom góp hơi ấm bằng những hành động thiết thực gửi đến các trẻ nơi vùng cao giá lạnh.
Tham dự chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, Hà Okio, Thu Hường (Sao Mai Điểm Hẹn 2008), Tâm Nguyện, Quốc Phong, Ngọc Anh, Nhật Minh, Thúy Nga, Minh Quang, Phương Anh, Phương Vy…

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô