Hà Tĩnh: Bắt tạm giam một phó chủ tịch xã

Chiều 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh bắt tạm giam một phó chủ tịch UBND xã.

Theo thượng tá Võ Đình Nam, phó phòng PC46 (Công an Hà Tĩnh) cho hay, ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1969) trước khi bị khởi tố là phó chủ tịch UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Ông này đã phạm vào tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trọng nhận lệnh bắt từ CQĐT. Ảnh: HTO

Cụ thể, trong năm 2010, ông Nguyễn Văn Cầm, chủ tịch UBND xã Gia Phố (đã qua đời) và ông Nguyễn Văn Trọng tìm gặp bà Bùi Thị Khương (ở TP Vinh, Nghệ An) chạy dự án xây dựng Trường học tiểu học Đông Hải. Sau khi xin được dự án của Đại sứ quán Nhật với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế Trường tiểu học Đông Hải đã có sẵn từ trước. Để hợp thức hóa số tiền nói trên, những người này tiến hành đầu tư xây dựng thêm 3 phòng học có trị giá 775 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, ông Trọng đã bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng và cách chức phó chủ tịch UBND xã. Hiện ông Trọng bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam