Con nghịch lửa, bà hỏa thiêu rụi căn nhà

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra căn nhà bằng gỗ, nứa và lá cọ. Chỉ khoảng 20 phút sau, toàn bộ tài sản cùng căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 20/12 tại thôn Quang Thành, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh. Trong lúc chơi đùa bên bếp lửa, bé Nguyễn Thế Anh (SN 2000), con của anh Nguyễn Quang Đức, chị Phùng Thị Huyền đã châm lửa vào rèm cửa, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan ra. Chỉ một lúc sau, cả căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngôi nhà trước kia giờ chỉ còn là mảnh đất trống

Lúc đó, chị Huyền chỉ kịp 2 con chạy ra ngoài kêu cứu, khi xóm làng chạy đến thì ngọn lửa đã ngoài tầm kiểm soát. Mọi người chỉ biết đứng nhìn “bà hỏa” đang “ôm” lấy căn nhà.

Chị Phùng Thị Huyền bàng hoàng nhớ lại “Lúc ấy tôi đang cho cháu thứ 2 ngủ (cháu Thế Quân 10 tháng tuổi) thì Thế anh ở dưới bếp một mình, nghịch lửa nên cháu đã sơ ý làm cháy. Lúc phát hiện ngọn lửa tôi chi biết ôm con chạy ra ngoài rồi gọi hàng xóm cứu giúp, nhưng khi họ sang thì mọi việc đã quá muộn”.

Toàn bộ vật dụng bị cháy đen sì

Được biết, vợ chồng anh Nguyễn Quang Đức (SN 1988) và chị Phùng Thị Huyền (SN 1990) cưới nhau được 5 năm và đã có 2 người con.

Vì điều kiện gia đình 2 bên nội ngoại đều nghèo khổ nên sau khi cưới 2 vợ chồng được bố mẹ cho ra ở riêng với chỉ với một ngôi nhà gỗ, lợp tranh tạm bợ.

Cuộc sống của 4 miệng ăn đều phụ thuộc vào việc bán chanh của anh Đức.

“Lúc đó tôi đang bán chanh ngoài chợ thì nghe tin nhà bị cháy. Tôi đành bỏ số chanh còn lại rồi vội vàng chạy về. Nhưng về tới nơi thì cháy hết rồi chú ạ. Cũng may là vợ và hai cháu được an toàn” - anh Đức tâm sự.

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, nhân dân và chính quyền xã Đức Lĩnh đã tới chia sẻ, động viện với gia đình.

Hàng xóm qua giúp gia đình dọn dẹp đống đổ nát

Ông Nguyễn Xuân Tịnh, phó chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh (Vũ Quang – Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi sự việc không may xảy ra, chính quyền xã đã hỗ trợ cho anh chị số tiền là 500 ngàn đồng cùng một số vật dụng như quần áo ấm, chăn, màn.

Hiện gia đình anh Đức đang phải về ở nhờ nhà bố mẹ.

Văn Đức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài