Hà Tĩnh công bố Quy hoạch tổng thể đến 2020

Ngày 27/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 và các xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các địa phương: Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận, Ninh Thuận, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Đồng chí Võ Kim Cự, chủ tịch UBND tỉnh đã thông qua các nội dung chính, đặc biệt là quy hoạch tổng thể do Tập đoàn Monitor (Mỹ) xây dựng đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050. Hà Tĩnh kỳ vọng tăng trưởng GDP bình quân thời kỳ 2011-2020 đạt 18,4%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm vào năm 2035 và đạt 100 triệu đồng/người/năm vào năm 2050.

Lễ ký kết đầu tư giữa lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các tập đoàn dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Lê Sơn)

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch các ngành, lĩnh vực để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tổng thể của tỉnh; cụ thể hóa các mục tiêu của quy hoạch bằng các chương trình, kế hoạch năm năm và hằng năm để triển khai thực hiện. Đồng thời, quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và ký kết thỏa thuận đầu tư cho 10 nhà đầu tư nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công) và trong nước với tổng số vốn lên đến 2,5 tỷ USD và hơn 2.799 tỷ đồng.

K.Hồ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng