Hà Tĩnh: Một mình cứu ba cha con thoát chết trong lũ

08:50 22/10/2013

Nghe tiếng kêu cứu giữa dòng nước, anh Nguyễn Văn Bát ở xóm 3 xã Đức Giang (Vũ Quang – Hà Tĩnh) vội vàng lao vào dòng nước lũ đang chảy xiết cứu được ba cha con đang bị nước lũ cuốn trôi.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Bát (SN 1974), ở xóm 3, xã Đức Giang (Vũ Quang) được người dân ở địa phương thán phục, bởi trận lũ vừa qua ở Vũ Quang, Hà Tĩnh là khá lớn, nước chảy xiết hết sức nguy hiểm, nhưng Anh Bát bất chấp tính mạng của mình để cứu người.

Miền trung - Hà Tĩnh: Một mình cứu ba cha con thoát chết trong lũ
Dòng nước nơi anh Bát cứu được ba cha con anh Chí.
Anh Bát kể lại, vào khoảng 10h30’ ngày 15/10, khi tôi đang đi thăm vườn thì nghe tiếng kêu thất thanh từ con suối trước nhà. Nghi có điều chẳng hay tôi liền chạy ra thì thấy 3 cha con anh Chí đang bị nước cuốn trôi xuống bãi tràn. Trước tình thế đó tôi chỉ kịp túm lấy chân anh Chí kéo lên bờ, sau đó bơi theo dòng nước cứu 2 đứa nhỏ còn lại.
Mặc dù sự việc đã xảy ra cách đây gần 10 ngày, nhưng đến nay anh Nguyễn Xuân Chí (SN 1972) cùng với 2 người con là Nguyễn Văn Quý (15 tuổi) và cháu Nguyễn Văn Trung (10 tuổi) vẫn chưa tin là mình còn sống.
Anh Chí kể lại câu chuyện khi trạng thái vẫn chưa hết hoảng loạn: “Hôm đó trời mưa to nên nhà trường cho học sinh nghỉ sớm. Trên đường đi đón con trở về nhà thì tất cả các con đường đều bị ngập. Mặc dù bãi tràn đã ngập nhưng tôi cố vượt qua để kịp về nhà dọn lũ. Khi đi đến giữa bãi tràn thì xe chết máy rồi cả 3 cha con bị nước xô xuống bãi tràn. Tôi vừa hét lên được tiếng “cứu” thì cũng là lúc cả 3 cha con bị nước lũ cuốn trôi. Rất may anh Bát đã nghe và kịp thời ứng cứu”.
Sau khi cứu sống 3 cha con anh Chí, anh Bát tiếp tục theo dòng suối để tìm chiếc xe máy. Tuy nhiên, do nước lũ quá lớn nên phải đến sáng ngày 20/10, mọi người mới tìm được chiếc xe máy bị cuốn trôi cách bãi tràn hơn 300m.

Trong trận lũ vừa qua ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có lượng mưa rất to dẫn đến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh này bị ngập sâu trong nước lũ. Các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê là những huyện chịu thiệt hại nặng nhất sau trận lũ.

Đến nay, nhiều trường học vẫn chưa thể đón học sinh trở lại trường học, mặc dù ngành giáo dục địa phương đã rất cố gắng khắc phục hậu quả để học sinh sớm trở lại trường sớm nhất.

Nguyên An

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Một mình cứu ba cha con thoát chết trong lũ tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục