Hà Tĩnh: Ngày khai trường, giáo viên nhiều hơn học sinh

Khác hẳn với không khí hân hoan ngày tựu trường của cả nước thì tại một số trường học của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) lại trở nên vắng tanh.

Vào lúc 7h sáng ngày 5/9/2013, chúng tôi có mặt tại xã Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã ghi lại được hình ảnh lễ khai giảng tại trường Tiểu học Hưng Quang và trường Mầm non Hưng Quang đóng trên địa bàn khu tái định cư Hói Trung (Vũ Quang).
Chỉ có một vài học sinh đến trường Tiểu học Hưng Quang dự lễ khai giảng
Trái ngược với không khí tưng bừng, nhộn nhịp của một số địa phương khác, ở đây chỉ có lác đác một số em đến dự lễ khai giảng.
Tại lễ khai giảng ở trường Mầm non Hương Quang, toàn trường có toàn bộ 11 cán bộ giáo viên và đại diện của một số cơ quan ban ngành thì còn lại chỉ có 6 học sinh tham dự.
Rất ít học sinh dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Hưng Quang.
Cách đó không xa, cảnh tượng ở trường Tiểu học Hương Quang cũng diễn ra tương tự. Nhà trường có 12 cán bộ, giáo viên thì cũng chỉ có 5 học sinh nhập học và dự lễ khai giảng.
Tại hai trường, mặc dù các giáo viên và đại biểu đã đến đông đủ nhưng phải hơn 8h, phụ huynh mới dẫn một vài học sinh đến dự lễ.
Lý giải về vấn đề này, các lãnh đạo nhà trường cho biết, do các hộ chưa di dân đến khu tái định cư này, còn một số phụ huynh thì gửi con đi học ở các địa phương khác…
Thắng Tuấn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam