Phá chuyên án trộm phụ tùng máy công trình có giá trị lớn

Ngày 24/9, thông tin từ Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá thành công chuyên án và truy bắt 4 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, gây ra 19 vụ trộm các thiết bị linh kiện máy xúc, máy đào trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận.

Được biết, chỉ trong vòng hai tháng từ tháng 7 đến tháng 9/2013, bốn đối tượng gồm: Phạm Văn Nguyên (SN1990), Bùi Đức Dũng (SN1995), Lê Xuân Quân (SN1991), Đinh Thanh Chương (SN1991) đều trú ở tổ dân phố 1, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Trong đó, Phạm Văn Nguyên là tên cầm đầu đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp các linh kiện , phụ tùng máy xúc, máy đào.

Các đối tượng trộm cắp và dụng cụ gây án được CQĐT thu giữ.

Trước tình hình trên, ban lãnh đạo Công an TX Hồng Lĩnh đã chỉ đạo thành lập chuyên án TC.0913, với nhiều trinh sát được huy động vào cuộc. Sau khi điều tra được thủ đoạn ranh mãnh của các đối tượng, thường lợi dụng trời tối hay những đêm mưa gió, chúng chia thành từng nhóm nhỏ, trà trộn vào các công trường, doanh nghiệp đóng trên nhiều địa bàn khác nhau để ra tay hành động. Ước tính, tổng thiệt hại tài sản mà 4 đối tượng này đã gây ra khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, CQĐT Công an TX Hồng Lĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng trên ra xử lý trước pháp luật.

Khánh Ly

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM