Hacker 26 tuổi người Nga nguy hiểm nhất thế giới

Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã công bố trên trang web của họ danh sách các tội phạm mạng nguy hiểm nhất.

Trong Top-10 hacker nguy hiểm nhất, đứng đầu là hacker Nga Alexey Belan, người được biết đến với biệt danh “Kỳ lạ và vô nghĩa”, Fedyunya, Mugg và M4G. FBI treo thưởng 100 ngàn đô la để bắt hacker Nga 26 tuổi này, tờ Tiếng nói nước Nga đưa tin.

"Trong giai đoạn từ tháng 1- 2012 đến tháng 4-2013, Alex Belan tấn công mạng máy tính ba nhà bán lẻ trực tuyến lớn có trụ sở tại Nevada và California - theo trang web của FBI.

Alex Belan được cho là đã đánh cắp cơ sở dữ liệu của khách hàng và đăng thông tin này trên máy chủ của mình để tìm những người đồng ý mua các cơ sở dữ liệu đó. Hacker này đã tìm được cách truy cập vào thông tin cá nhân của người sử dụng Internet, bao gồm cả các thông tin và mật khẩu của họ.

Hoa Kỳ đã ban hành hai lệnh bắt giữ Belan hồi tháng 9/2012 và tháng 6/2013. Hacker này bị buộc tội tiếp cận với thông tin nhạy cảm và ăn cắp dữ liệu cá nhân.

B.N

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp